Tổng thống Mỹ Joe Biden để ngỏ khả năng gặp Tổng thống Nga Putin nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia, tháng 11 tới.
Đánh giá về cuộc gặp đầu tiên giữa ông và Tổng thống Joe Biden, ông Putin cho biết cuộc gặp đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện, đồng thời đánh giá cao sự chuyên nghiệp của người đồng cấp Mỹ.
Tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Geneva ông Putin và ông Biden đã đưa ra một tuyên bố chung ngắn gọn, nhất trí về việc bắt đầu đối thoại về kiểm soát vũ khí hạt nhân.
Nhà Trắng khẳng định không có sự thay đổi nào đối với kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Đại diện của Nga tại Hội đồng Bắc Cực, cũng phát đi tín hiệu tích cực, cho biết tuần trước, Nga và Mỹ có cuộc đối thoại "rất mang tính xây dựng" tại hội đồng này.
Trước đó, tháng 4 vừa qua, Tổng thống Mỹ đã đề xuất tiến hành một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga tại quốc gia thứ 3 để thảo luận về những căng thẳng đang gia tăng liên quan tới Nga.
Tổng thống Mỹ Biden cho biết ông có kế hoạch gặp Tổng thống Nga Putin trong chuyến công du châu Âu vào tháng 6 tới khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 tại London, Anh.
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, một số chuyên gia Nga đã ca ngợi vai trò của Việt Nam trong việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh quan trọng bậc nhất đối với an ninh khu vực này.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 12/2 cho biết một cuộc gặp mới giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump vẫn chưa được thảo luận trong thời điểm này.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ tuyên bố sẽ không có cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin nếu Moskva vẫn giữ các tàu và thủy thủ Ukraine bị bắt giữ gần Crimea.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẵn sàng nối lại đối thoại với Washington theo đề xuất của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngay khi Mỹ sẵn sàng.
Điện Kremlin cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina là điều đáng tiếc.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 29/11 tuyên bố Washington đã xác nhận cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump vào ngày 1/12 bên lề Hội nghị G20.
Một trợ lý của Điện Kremlin cho hay, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận cách thức phá vỡ thế bế tắc hiện nay trong mối quan hệ song phương, cũng như bàn về sự ổn định chiến lược, tình hình Syria, Iran.
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Mỹ chưa thông báo cho Nga về việc hủy cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thốn Donald Trump và người đồng cấp Vladimir Putin bên lề G20.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang hướng tới cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị G20 ở Argentina nhưng sẽ không có cuộc gặp song phương nào tại Paris.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ tiến hành một cuộc hội đàm dài và thực chất bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, dự kiến diễn ra ở Argentina.
Tổng thống Putin đề nghị hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ có thể gặp nhau bên lề sự kiện ở Paris vào ngày 11/11 tới nhân kỷ niệm kết thúc cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình CBS, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ rằng ông "đủ cứng rắn" trong cuộc hội đàm riêng với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.