Chuong trinh tang toc khoi nghiep Viet Nam tuyen start-up hinh anh 1Giao diện website của Viisa hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. (Ảnh chụp màn hình)

Tại Hội thảo quốc tế “Tạo dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sang tạo Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel” được tổ chức sáng 21/9, Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) đã ra mắt website và tuyển các startup công nghệ trong khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, từ nay tới 20/10 tới, các start-up đăng ký và nộp hồ sơ tại www.viisa.vn. Sau đó, tổ chức này sẽ lựa chọn 10 start-up để tham gia vòng đào tạo trong vòng 4 tháng (1 tháng trực tuyến và 3 tháng trực tiếp). Các học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi vốn, bán hàng…

Các startup trên được chọn dựa trên các tiêu chí: Có một đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng kinh doanh; ý tưởng công nghệ đã được ứng dụng trên thực tế; khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai.

Theo đại diện của VIISA, mỗi start-up dự kiến được rót vốn từ 15.000 USD cho tới 5% giá trị định giá công ty trong suốt quá trình đào tạo; được hỗ trợ về văn phòng, nguồn lực kỹ thuật, dịch vụ kế toán… Đặc biệt, VIISA sẽ hỗ trợ startup kết nối với hơn 100 doanh nhân, cố vấn, các nhà đầu tư đến từ các tập đoàn như Facebook, IBM, FPT, Dragon Capital Group, BIDV…

Các start-up hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo của VIISA sẽ được trình bày ý tưởng cho các nhà đầu tư để gọi vốn ban đầu lên tới 500.000 USD tại Demo Day (dự kiến diễn ra trong tháng 3/2017).

Hiện, VIISA đang hoạt động với bốn nhà đầu tư chính là FPT, Dragon Capital Group, Hanwha và Công ty Cổ phần chứng khoán BIDV./.
Yên Thủy (Vietnam+)