Chuyên gia Trung Quốc của đội tuyển bơi Việt Nam đột ngột qua đời

Chiều 11/8, ông Hoàng Quốc Huy, quốc tịch Trung Quốc, chuyên gia hàng đầu của đội tuyển bơi Việt Nam, đã qua đời trong thời gian thực hiện cách ly y tế tại khách sạn sau khi trở về từ Olympic Tokyo.
Chuyên gia Trung Quốc của đội tuyển bơi Việt Nam đột ngột qua đời ảnh 1Chuyên gia Hoàng Quốc Huy (đứng). (Nguồn: VNN)

Chiều 13/8, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đức Phấn chia sẻ sự ra đi đột ngột của chuyên gia Huang Gouhui (Hoàng Quốc Huy) là mất mát to lớn đối với thể thao nói chung và môn bơi nói riêng.

Chuyên gia Hoàng Quốc Huy đã, đang làm rất tốt công việc đối với môn bơi lội tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ.

Chuyên gia này cũng giúp cho Đội tuyển trẻ, Ban huấn luyện và đặc biệt là giúp vận động viên Nguyễn Huy Hoàng đạt được rất nhiều thành tích tốt.

"Đây là mất mát hết sức to lớn, chúng tôi cũng rất buồn, đáng tiếc, chuyên gia Hoàng Quốc Huy là một con người phóng khoáng, luôn nghiêm túc, chăm chỉ trong công việc, mọi người rất yêu quý," Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn xúc động nói.

[Thể thao Việt Nam: Olympic Tokyo 2020 là khởi đầu cho cuộc cách mạng?]

Trước đó, vào chiều 11/8, chuyên gia Hoàng Quốc Huy của đội tuyển bơi Việt Nam đã qua đời trong thời gian thực hiện cách ly y tế tại khách sạn sau khi trở về từ Olympic Tokyo.

Ông Hoàng Quốc Huy, quốc tịch Trung Quốc, là chuyên gia hàng đầu của đội tuyển bơi Việt Nam, trực tiếp huấn luyện kình ngư tài năng Nguyễn Huy Hoàng.

Ông Hoàng Quốc Huy đã có nhiều năm làm việc tại Việt Nam, góp công rất lớn cho những thành tích của môn bơi Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục