Cong dong nguoi Viet Nam tai Tanzania hoa chung niem vui Xuan moi hinh anh 1Đại sứ Nguyễn Kim Doanh mừng tuổi các cháu thiếu nhi trong cộng đồng người Việt (Nguồn: FBNV)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tối 9/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức buổi “Gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018” với sự tham gia của toàn thể cán bộ Đại sứ quán, các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, làm việc tại Tanzania.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế​-xã hội cũng những thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực mà Việt Nam đạt được trong năm 2017.

Đại sứ nhấn mạnh những thành công mà Việt Nam đạt được trong năm vừa qua là nhờ sự chung tay đóng góp không chỉ của đồng bào cả nước mà cả kiều bào ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Tanzania.

Theo đại sứ, mặc dù còn gặp nhiều nhiều khó khăn, các doanh nghiệp Việt Nam tại Tanzania trong năm vừa qua đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tiếp tục gặt hái thêm những thành công mới.

Điển hình là Công ty Vietttel Tanzania đạt mức tăng trưởng 65% - cao nhất trong các thị trường nước ngoài mà Viettel đang đầu tư và khai thác.

Chúc mừng những kết quả mà các doanh nghiệp và cộng đồng đã đạt được trong năm vừa qua, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp và cộng đồng.

Đại sứ đồng thời mong muốn cộng đồng luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc - văn hóa dân tộc, tiếp tục làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Tanzania trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Công ty Viettel Tanzania (Halotel) Lê Văn Đại cũng cho biết nhờ nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên công ty, Halotel đã lần đầu tiên ghi tên Tanzania vào bản đồ viễn thông thế giới khi công ty nhận hai giải thưởng uy tín quốc tế.

Ông Đại hy vọng với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania, Halotel sẽ tiếp tục phấn đấu và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, góp phần thúc đẩy và đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Tanzania đi vào chiều sâu và thực chất./.
(TTXVN/Vietnam+)