Công tố viên Mỹ công bố tình tiết mới về vụ trốn thoát của ông Ghosn

Các công tố viên Mỹ cho biết ông Carlos Ghosn hồi năm ngoái đã chuyển 862.500 USD cho một công ty được quản lý bởi một trong hai người đàn ông sau này đã tiếp tay cho ông trốn khỏi Nhật Bản.
Công tố viên Mỹ công bố tình tiết mới về vụ trốn thoát của ông Ghosn ảnh 1Cựu chủ tịch Tập đoàn sản xuất xe hơi Nissan Motor, ông Carlos Ghosn. (Nguồn: Reuters)

Trong hồ sơ tòa án ngày 7/7, các công tố viên Mỹ cho biết cựu chủ tịch Tập đoàn sản xuất xe hơi Nissan Motor, ông Carlos Ghosn hồi năm ngoái đã chuyển 862.500 USD cho một công ty được quản lý bởi một trong hai người đàn ông sau này đã tiếp tay cho ông trốn khỏi Nhật Bản.

Cụ thể, tài liệu ngày 7/7 của tòa án liên bang Massachusetts cho thấy hai đợt chuyển khoản hồi tháng 10 năm ngoái với số tiền lần lượt là 540.000 USD và 322.500 USD từ một tài khoản ngân hàng tại Paris tới Công ty Promote Fox LLC, do Peter Taylor và một người em trai điều hành.

[Nhật yêu cầu Mỹ dẫn độ đối tượng tiếp tay cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn]

Tài liệu này không nói Taylor được trả bao nhiêu, song các công tố viên nói rằng điều này là "bằng chứng bổ sung" về việc họ có ý định bỏ trốn và nên tiếp tục bị giam giữ.

Thông tin này được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi ông Michael Taylor (cựu cố vấn an ninh của lực lượng đặc nhiệm Mỹ) và con trai Peter Taylor đang tìm cách tránh bị dẫn độ tới Nhật Bản do liên quan tới vụ bỏ trốn của ông Ghosn và đã gửi đơn tới một thẩm phán Mỹ yêu cầu được tại ngoại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục