Công ty kinh doanh điện hạt nhân của Toshiba nộp đơn xin phá sản

WEC, công ty con của Toshiba Corp, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản, trong bối cảnh công ty kinh doanh mảng điện hạt nhân này đang gặp nhiều khó khăn do các khoản thua lỗ lên tới nhiều tỷ USD.
Công ty kinh doanh điện hạt nhân của Toshiba nộp đơn xin phá sản ảnh 1Trụ sở Westinghouse Electric Co. (Nguồn: turnerconstruction.com)

Ngày 29/3, Westinghouse Electric Co (WEC), công ty con của Toshiba Corp (Nhật Bản), đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản, trong bối cảnh công ty kinh doanh mảng điện hạt nhân này đang gặp nhiều khó khăn do các khoản thua lỗ lên tới nhiều tỷ USD và những cáo buộc về gian lận tài chính.

Hội đồng quản trị của Toshiba đã bật đèn xanh cho WEC nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 của Bộ Luật Phá sản Mỹ tại một tòa án ở New York.

Trước đó, Toshia đã cảnh báo về việc họ sẽ phải chống chọi với tình trạng thua lỗ nặng trong tài khóa kết thúc vào tháng Ba này.

Hồi tháng Hai vừa qua, Toshiba ước tính họ đối mặt với khoản thua lỗ 712,5 tỷ yen (6,3 tỷ USD) trong hoạt động kinh doanh điện hạt nhân tại Mỹ trong chín tháng tính tới tháng 12/2016.

WEC được Toshiba mua năm 2006 để mở rộng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài và từng được Toshiba đề cao sau thảm họa hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản năm 2011./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.

Biểu tượng của TSMC tại Viện sáng chế ở Hsinchu, Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

TSMC công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo

Tổ chức Proactive Investors nhận định kết quả kinh doanh của TSMC là thước đo cho chu kỳ công nghệ toàn cầu, phản ánh rõ sức mạnh đầu tư vào AI từ các tập đoàn lớn như Apple và Nvidia.

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.