Cuba don gan 5 trieu du khach quoc te trong nam 2017 hinh anh 1Khách du lịch thăm quan khu Plaza de la Cathedral tại thủ đô La Habana, Cuba ngày 22/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ Du lịch Cuba ngày 29/12 cho biết trong năm 2017, quốc đảo vùng Caribe đã đón hơn 4,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trong đó số khách đến với khu nghỉ dưỡng biển nổi tiếng Varadero đạt kỷ lục 1,7 triệu lượt.

Nằm cách thủ đô La Habana chỉ 140km về phía Đông, khu nghỉ dưỡng biển Varadero nức tiếng với những bãi cát trắng tinh và làn nước biển xanh trong vắt.

Cộng với di sản văn hóa phong phú và môi trường an toàn, người dân thân thiện, Varadero đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu của Cuba.

[Tượng đài Che Guevara - điểm du lịch hấp dẫn tại đất nước Cuba]


Trong năm qua, cơ sở hạ tầng tại khu nghỉ dưỡng biển cũng được cải thiện mở rộng với 21.388 phòng khách sạn giúp tăng năng lực đón khách du lịch.

Bộ Du lịch Cuba cho biết khu nghỉ dưỡng Varadero cũng đã hồi phục hoàn toàn sau ảnh hưởng của cơn bão Irma tàn phá vùng duyên hải miền Bắc Cuba hồi tháng 9 năm nay.

Du lịch hiện là lĩnh vực mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn thứ hai cho Cuba, với doanh thu khoảng 2,5 tỷ USD mỗi năm.

Trong năm 2017, Canada vẫn là nước cung cấp khách du lịch hàng đầu cho quốc đảo này, tiếp đến là Đức, Nga, Tây Ban Nha và Pháp. Năm 2018, Cuba ước đón 5 triệu khách du lịch quốc tế./.
(TTXVN/Vietnam+)