Cuoc gap thuong dinh lien Trieu co the chi dien ra trong mot ngay hinh anh 1(Nguồn: AP)

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) ngày 16/3 cho biết, Ủy ban chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh liên Triều đã tổ chức cuộc họp đầu tiên vào chiều cùng ngày chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai miền Nam-Bắc dự kiến diễn ra vào cuối tháng Tư.

KBS dẫn nguồn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Seoul và Bình Nhưỡng đang thảo luận tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh chỉ diễn ra trong một ngày. Hai Hội nghị thượng đỉnh liên Triều được tổ chức trước đó vào năm 2000 và năm 2007 đều diễn ra trong ba ngày tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

[Hàn Quốc muốn đối thoại với Triều Tiên chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh]

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết thêm sẽ đề nghị với phía Triều Tiên tổ chức cuộc họp quan chức cấp cao liên Triều vào cuối tháng Ba để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh. Về chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, Ủy ban chuẩn bị cho biết sẽ tập trung vào hai vấn đề chính là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và giải tỏa căng thẳng giữa hai miền.

Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ xúc tiến cử đoàn nghệ thuật và đoàn biểu diễn Taekwondo tới thăm và biểu diễn tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng Tư.

Căng thẳng liên quan đến Triều Tiên đã có dấu hiệu hạ nhiệt khi Triều Tiên cử phái đoàn cấp cao đến tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 vào tháng trước, hơn một năm sau khi Bình Nhưỡng khiến quốc tế quan ngại với hàng loạt các vụ thử hạt nhân và tên lửa./.
(TTXVN/Vietnam+)