Cuoc thi lam phim ngan: Khoi day niem dam me dien anh cua hoc sinh hinh anh 1Poster của một bộ phim tham gia cuộc thi. (Nguồn: Vietnam+)

Red Carpet là cuộc thi làm phim ngắn do Tổ chức chiếu phim từ thiện Movies for Relief-Trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức, dưới sự bảo trợ của Ban Chấp hành Đoàn trường.

Trải qua 3 mùa thi, với đối tượng hướng đến là các học sinh trong trường cũng như học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, Red Carpet năm nay đem đến chủ đề rất gần gũi với lứa tuổi này: “The Chorus” - Điệp khúc tuổi thanh xuân.

Ban tổ chức mong muốn cuộc thi đem đến cơ hội để học sinh thỏa sức sáng tạo, bộc lộ những mong muốn hay suy nghĩ của chính mình qua những thước phim.

Không chỉ vậy, đây còn là nhịp cầu kết nối những học sinh trong và ngoài trường có chung niềm đam mê điện ảnh.

Những giải thưởng có giá trị chính là phần thưởng xứng đáng dành cho các nhóm xuất sắc về nhiều mặt: nội dung, diễn xuất, quay phim... Đặc biệt, năm nay, kết thúc dự án, các thành viên Movies for Relief sẽ có một chuyến đi từ thiện tại Sóc Sơn.

Cuộc thi được phát động vào ngày 1/4 và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các học sinh có niềm đam mê với phim ảnh. Tám nhóm làm phim xứng đáng nhất đã được xướng tên để bước tiếp vào vòng trong.

[Top 5 bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại]

Tham gia cuộc thi, các nhóm làm phim đã được đào tạo về kịch bản cũng như quay phim với sự trợ giúp của cố vấn chuyên môn Arena Multimedia.

Kết quả của cuộc thi Red Carpet sẽ được công bố tại Lễ trao giải mang tên “Symphony," diễn ra vào 18 giờ 30 ngày 12/5.

Buổi lễ trao giải có sự tham gia của nhiều diễn viên, cố vấn chuyên môn thuộc Arena Multimedia, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD), diễn viên Kiên Hoàng và các ca sỹ nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay như Rhymastic, Bùi Anh Tuấn, Osad.../.

(Vietnam+)