Cuu Tong thong Brazil Lula da Silva tham gia binh luan bong da hinh anh 1Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva gây bất ngờ cho người hâm mộ ở Xứ sở Samba khi bắt đầu tham gia bình luận từ ngày 18/6 về các trận đấu tại World Cup trong một chương trình thể thao của kênh Truyền hình của những người Lao động (TVT) ở thành phố Sao Paulo.

Do đang phải chấp hành án tù giam 12 năm vì tội tham nhũng nên ông Lula da Silva đã tham gia bằng cách gửi các bài bình luận viết sẵn từ trong tù tới chương trình và những ý kiến này sẽ được nhà báo Ze Trajano đọc lại cho khán giả. Sự xuất hiện của ông Lula da Silva này đã tạo nên một làn sóng quan tâm đặc biệt tới chương trình thể thao của TVT.

[Đội tuyển Brazil tìm phương án hóa giải "bài toán" Thụy Sĩ]

Trong bài bình luận đầu tiên về trận đấu sắp tới của đội tuyển Brazil gặp Costa Rica, ông Lula da Silva cho rằng đội quân của huấn luyện viên Tite cần phải chuẩn bị sẵn sàng cả về thể lực lẫn tâm lý và không được chủ quan trước bất kỳ đối thủ nào bởi vì một ngày đẹp trời thì "chàng tí hon David cũng có thể quật ngã được gã khổng lồ Goliath."

Ông Lula da Silva thừa nhận các cầu thủ đội nhà đã không có được một trận ra mắt như mong đợi khi để Thụy Sĩ cầm hòa với tỷ số 1-1 nhưng có thể đó chỉ là một thời điểm nhất định. Brazil vẫn là một đội bóng đẳng cấp mà các đối thủ phải dè chừng. Đối thủ Thụy Sĩ đã chơi bóng một cách khôn ngoan khi tận dụng được cơ hội, đồng thời cũng biết cách phá được lối chơi kỹ thuật của Neymar và các đồng đội.

Cựu Tổng thống theo đường lối cánh tả này được biết tới với tình yêu mãnh liệt dành cho môn “thể thao Vua.” Ông là một cổ động viên nhiệt thành của câu lạc bộ nổi tiếng Corinthians ở Brazil./.

(TTXVN/Vietnam+)