Da Nang: 60 tan ca long be tren song Co Co chet bat thuong hinh anh 1Cá chết bất thường trên sông Cổ Cò. (Ảnh: Trần Lê Lâm/Vietnam+)

Vào khoảng 3 giờ sáng 17/7, khi ra thăm bè cá, một số chủ lồng bè trên sông Cổ Cò thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã phát hiện cá chết hàng loạt nổi trắng trong các bè nuôi.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Nhân dân quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, đến chiều 17/7, số lượng cá chết ước tính ban đầu khoảng 60 tấn cá các loại chủ yếu là cá Diêu Hồng (chiếm 90%) và các loại cá nâu, cá dìa của 11 hộ dân đang nuôi trong 65 lồng trên 11 bè trên sông Cổ Cò.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ủy ban Nhân dân quận đã phối hợp Chi cục Thủy Sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Khuyến ngư Nông lâm thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Trung tâm Kỹ thuật môi trường thuộc Sở Tài nguyên Môi trường thành phố lấy mẫu nước và mẫu cá để xét nghiệm nguyên nhân.

Hiện trước mắt quận hỗ trợ xe vận chuyển cá chết của người dân lên bãi rác Khánh Sơn để tiêu hủy nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và khuyến cáo bà con không di chuyển lồng bè cá đến vùng nước có dòng chảy để tránh lây lan, đối với số cá lớn thì cho thu hoạch sớm để tránh thiệt hại.

Quận cũng đồng thời đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố quan tâm xem xét hỗ trợ cho bà con nuôi cá lồng bè có cá chết để giảm bớt khó khăn.

Clip cá chết bất thường trên sông Cổ Cò:Trần Lê Lâm (Vietnam+)