Da so nguoi dan Han Quoc phan doi ke hoach di doi 'Nha Xanh' hinh anh 1Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol phát biểu tại cuộc họp ở Seoul ngày 18/3/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo kết quả của một cuộc thăm dò được công bố ngày 22/3, khoảng 58% người dân Hàn Quốc phản đối kế hoạch của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol chuyển Văn phòng Tổng thống ra khỏi Phủ Tổng thống (Nhà Xanh), trong khi khoảng 33% ủng hộ ý tưởng này. 

Trong cuộc thăm dò ý kiến đối với 1.018 người trưởng thành do Mediatomato tiến hành từ ngày 19-20/3, 58,1% số người được hỏi cho rằng Văn phòng Tổng thống nên được duy trì tại địa điểm cũ và 33,1% ủng hộ kế hoạch di dời.

[Tổng thống đắc cử Hàn Quốc quyết định chuyển văn phòng đến Yongsan]

Hôm 20/3, ông Yoon đã chính thức công bố kế hoạch chuyển Văn phòng Tổng thống đến trụ sở hiện nay của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tại quận trung tâm Yongsan ở thủ đô Seoul.

Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc nhấn mạnh rằng ông muốn văn phòng của mình đến gần hơn với người dân.

Tuy nhiên, nỗ lực của ông Yoon đã vấp phải khó khăn khi văn phòng của Tổng thống đương nhiệm Moon Jae-in bày tỏ phản đối, cho rằng quyết định di dời vội vã như vậy có thể để lại khoảng trống an ninh vào thời điểm căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên./.

 
(Vietnam+)