Dai hoc RMIT gianh giai nhat cuoc thi Kham pha khoa hoc so ASEAN hinh anh 1Ban tổ chức chụp ảnh cùng ba đội đạt giải cao nhất cuộc thi. (Ảnh: BTC)

Vượt qua 10 đội đến từ 8 trường đại học trên cả nước tham gia vòng chung kết quốc gia cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN (ASEAN Data Science Explorers – ASEAN DSE) ngày 19/9, đội Pangolin đến từ Trường Đại học quốc tế RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành giải nhất.

Với kết quả này, đội Pangolin sẽ đại diện Việt Nam để tham dự vòng chung kết ASEAN diễn ra vào ngày 25/10 tại Singapore, cùng với những đội thắng cuộc vòng thi quốc gia khác trong khu vực.

Giải nhì thuộc về đội Maverick từ Trường Đại học quốc tế RMIT Việt Nam và giải ba thuộc về đội "The Transformers" đến từ Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN do Quỹ ASEAN và doanh nghiệp phần mềm SAP đồng tổ chức. Năm 2018 là năm thứ hai cuộc thi được tổ chức tại 10 quốc gia thành viên ASEAN.

[Công bố nền tảng marketing dựa trên trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn]

Đây là cuộc thi phân tích dữ liệu nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về cộng đồng ASEAN thông qua công nghệ số.

Cụ thể, bằng việc sử dụng nền tảng phân tích SAP Analytics Cloud, cuộc thi khuyến khích những người tham gia khai thác số liệu để đưa ra những phân tích về những vấn đề của ASEAN, nằm trong 6 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Các mục tiêu này gồm chăm sóc y tế và phúc lợi tốt; giáo dục chất lượng; bình đẳng giới; đảm bảo việc làm và tăng trưởng kinh tế; công nghiệp, sáng tạo và cơ sở hạ tầng; các cộng đồng và đô thị phát triển bền vững.

Các đội tham dự được chấm điểm dựa trên ba tiêu chí là sự chính xác và thích hợp của dữ liệu, chất lượng phân tích, và tính khả thi của các giải pháp đề xuất.

Ông Eugene Ho, Giám đốc Quan hệ công chúng SAP Đông Nam Á, đồng thời là thành viên Ban giám khảo cuộc thi cho biết, để giải quyết các bài toán phức tạp như một trong 6 mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc, giới trẻ ASEAN cần làm quen với các công nghệ tiên tiến nhất để đưa ra những giải pháp mới mẻ cho những vấn đề hiện tại và tương lai.

“Chúng tôi rất tự hào được hợp tác với Quỹ ASEAN để hiện thực hóa mục tiêu vô cùng quan trong, đó là giúp giới trẻ chuẩn bị và sẵn sàng đón nhận nền kinh tế số”, ông Eugene Ho nói./.
Phạm Mai (Vietnam+)