Dai su Nga gap Thu truong Trieu Tien thao luan ve phi hat nhan hoa hinh anh 1Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui (phải) tại cuộc gặp một quan chức của Đại sứ quán Nga ở sân bay quốc tế Bình Nhưỡng ngày 4/10/2018. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên ngày 8/1 cho biết Đại sứ Nga Alexander Matsegora đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Choe Son-hui để thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Cuộc gặp diễn ra tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 7/1 theo sáng kiến của Đại sứ Matsegora.

Trong nội dung đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook, Đại sứ quán Nga nêu rõ: "Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận một số vấn đề thời sự liên quan đến lộ trình tìm kiếm giải pháp cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên."

"Bà Choe Son-hui nhấn mạnh rằng chiến thuật và chiến lược của Bộ Ngoại giao Triều Tiên trên con đường phi hạt nhân hóa hoàn toàn dựa trên các nguyên tắc được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo trong bài phát biểu nhân dịp Năm mới," Đại sứ Matsegora cho biết.

[Triều Tiên và Nga nhất trí cách tiếp cận trong vấn đề hạt nhân]

Về phần mình, Đại sứ Nga Matsegora đã tái khẳng định sự ủng hộ của Moskva đối với các sáng kiến nhằm giảm căng thẳng ở Đông Bắc Á và tìm giải pháp tổng thể cho các vấn đề Triều Tiên, tôn trọng những quan ngại của tất cả các bên liên quan.

Trước đó, ngày 22/11/2018, Đại sứ Nga Matsegora và Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui cũng đã gặp nhau, trong đó hai bên nhất trí về sự cần thiết giải quyết các vấn đề tồn tại trên cơ sở một cách tiếp cận đồng bộ và theo từng giai đoạn đối với vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)