Đại sứ quán Anh để sót tài liệu về các cộng tác viên người Afghanistan

Hoạt động sơ tán của Đại sứ quán Anh đã được tiến hành gấp rút trong bối cảnh tình hình an ninh tại Kabul trở nên xấu đi.
Đại sứ quán Anh để sót tài liệu về các cộng tác viên người Afghanistan ảnh 1Người dân được lực lượng an ninh hỗ trợ lên máy bay sơ tán khỏi Afghanistan, tại sân bay quốc tế ở Kabul. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Tờ Times đưa tin trong quá trình sơ tán khỏi Afghanistan, các nhân viên thuộc Đại sứ quán Anh tại Kabul đã bỏ sót các hồ sơ liên quan tới thông tin những người Afghanistan làm việc cho cơ quan này.

Trả lời hãng tin Reuter ngày 26/8, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Anh cho biết hoạt động sơ tán của Đại sứ quán Anh đã được tiến hành gấp rút trong bối cảnh tình hình an ninh tại Kabul trở nên xấu đi.

Nhiều tài liệu đã bị tiêu hủy. Điều quan trọng là sứ quán Anh tại Kabul đã có thể đưa các nhân viên này cùng người thân đến một địa điểm an toàn.

[Anh và NATO khẳng định không đưa quân trở lại Afghanistan]

Trước đó, ngày 24/8, tờ Times đã phát hiện thấy các hồ sơ liên quan đến 7 người Afghanistan trong khu vực Đại sứ quán Anh.

Tờ này đã bàn giao cho Bộ Ngoại giao Anh hồ sơ liên quan đến 3 nhân viên người Afghanistan và các thành viên trong gia đình họ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục