Đắk Lắk tạm giữ hình sự 21 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa

Lực lượng công an đã bắt quả tang 32 đối tượng đang tổ chức đánh xóc đĩa ăn tiền; thu giữ trên 300 triệu đồng, gần 40 chiếc điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan phục vụ cho việc đánh bạc.
Đắk Lắk tạm giữ hình sự 21 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ảnh 1Hiện trường bắt quả tang vụ đánh bạc. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 3/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã ra Quyết định tạm giữ hình sự 21 trong 32 đối tượng để làm rõ về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc” theo điều 322, bộ Luật Hình sự 2015. Các Quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Trước đó, vào chiều 28/3, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự, phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức vây bắt sòng bạc tại nhà đối tượng Lê Thị Bích Ngọc (39 tuổi, trú thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk).

Tại đây, lực lượng công an đã bắt quả tang 32 đối tượng đang tổ chức đánh xóc đĩa ăn tiền; thu giữ trên 300 triệu đồng, gần 40 chiếc điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan phục vụ cho việc đánh bạc.

Tất cả các con bạc này đến từ hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, do đối tượng Nguyễn Nhật Quân (35 tuổi, trú thị trấn Buôn Trấp) cầm đầu.

[Triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc quy mô lớn ở Đồng Nai]

Theo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk, sòng bạc này hoạt động tinh vi, phức tạp trong một thời gian dài. Phương thức, thủ đoạn là sau khi thống nhất được địa điểm, các con bạc sẽ đến một địa điểm khác để giấu phương tiện. Sau đó, sẽ có người dùng xe máy chở đến địa điểm đánh bạc.

Các đối tượng cũng thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc và luôn cắt cử rất đông người cảnh giới từ nhiều vòng. Khi thấy người lạ xuất hiện, người cảnh giới sẽ điện thoại thông báo để các con bạc tẩu thoát.

Tại nhà của đối tượng Lê Thị Bích Ngọc, các đối tượng dùng nhiều ổ khóa để khóa bên trong và cài một thanh sắt ngang cổng, khóa 2 đầu để không ai đột nhập vào được.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục