Dak Nong cong bo ket qua lay phieu tin nhiem 30 chuc danh lanh dao hinh anh 1Toàn cảnh Kỳ họp. (Nguồn: daknong.gov.vn)

Chiều 13/12, tại Kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Nông khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 30 chức vụ do Hội đồng Nhân dân tỉnh bầu hoặc phê chuẩn.

51/52 đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm. Kết quả, nhóm 3 chức danh có số phiếu tín nhiệm cao chiếm tỷ lệ cao là: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Nông Lê Diễn có 47 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 92,1%), 4 phiếu tín nhiệm và không có phiếu tín nhiệm thấp; Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Nguyễn Thị Hoa có 45 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 88,2%), không có phiếu tín nhiệm thấp; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân tỉnh Nguyễn Đình Trung có số phiếu tín nhiệm cao là 44 (chiếm 86,2%), có 1 phiếu tín nhiệm thấp.

Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đạt 40 phiếu tín nhiệm cao và chỉ có 2 phiếu tín nhiệm thấp.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đạt 27 phiếu tín nhiệm cao và 1 phiếu tín nhiệm thấp.

3 người có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất là các ông: Phạm Ngọc Danh, Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ chỉ đạt 10 phiếu tín nhiệm cao và có 12 phiếu tín nhiệm thấp; ông Lê Sỹ Tuân, Chánh Thanh tra tỉnh có 11 phiếu tín nhiệm cao và 11 phiếu tín nhiệm thấp; ông Đàm Quang Trung, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường có 12 phiếu tín nhiệm cao và 10 phiếu tín nhiệm thấp.

Ông Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ do Hội đồng Nhân dân bầu hoặc phê chuẩn là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của Hội đồng Nhân dân tỉnh đối với nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm.

[Bà Rịa-Vũng Tàu công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh]

Việc lấy phiếu tín nhiệm đã được triển khai một cách thận trọng, nghiêm túc, khách quan theo đúng nội dung, quy trình, thủ tục quy định. Người được lấy phiếu tín nhiệm đã thực hiện đầy đủ các thủ tục như báo cáo, kê khai tài sản, gửi tài liệu có liên quan.

Trên cơ sở lắng nghe ý kiến của cử tri, từ thực tiễn theo dõi, giám sát, các đại biểu thực hiện việc bỏ phiếu đánh giá với tinh thần trách nhiệm, bảo đảm dân chủ, khách quan và công tâm. Qua đây, các cán bộ lãnh đạo cũng cần nghiêm túc nhìn nhận lại những hạn chế trong hoạt động để từng bước khắc phục.../.

[Kết quả lấy phiếu tín nhiệm Hội đồng Nhân dân tỉnh Đắk Nông]

Anh Dũng (TTXVN/Vietnam+)