Dang Lao dong Trieu Tien an dinh thoi gian to chuc dai hoi lan thu 8 hinh anh 1Toàn cảnh phiên họp toàn thể lần thứ 6 Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 19/8/2020. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 19/8 đưa tin đảng Lao động Triều Tiên (WPK) sẽ tiến hành đại hội vào tháng 1/2021.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu tại Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương WPK, diễn ra ngày 19/8, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết sẽ đưa ra kế hoạch phát triển kinh tế đất nước trong 5 năm tiếp theo trong Đại hội lần thứ 8, dự kiến diễn ra vào tháng 1/2021.

[Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bổ nhiệm thủ tướng mới]

Ông cho biết Đại hội sẽ đánh giá lại kết quả công tác năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế đất nước giai đoạn 2016-2020, cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Ban chấp hành Trung ương trong việc hoạch định kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm tiếp theo, đồng thời chỉ ra phương hướng công tác cụ thể cho năm 2021.

Tại hội nghị, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã phân tích các điều kiện chủ quan và khách quan trong năm 2020, trong đó Triều Tiên phải đối mặt với những thách thức bất ngờ và không tránh khỏi đối với một loạt vấn đề, cũng như tình hình tại bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá những thành tựu và hạn chế trong trong việc triển khai những quyết nghị đã được thống nhất tại Đại hội WPK lần thứ 7. 

Kế hoạch 5 năm hiện nay của Triều Tiên được đưa ra tại Đại hội WPK lần thứ 7, diễn ra vào tháng 5/2016. Đây là kỳ đại hội đầu tiên nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011./.

Đức Hưng (TTXVN/Vietnam+)