Son Heung-min phát biểu khi trở về nước sau chiến tích ấn tượng trên đất Nga. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 29/6 tại sân bay quốc tế Incheon, đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc đã trở về nhà trong sự chào đón nồng hậu của người hâm mộ nước nhà.

Hai thất bại ban đầu trước Mexico và Thụy Điển đã nhanh chóng bị lãng quên sau chiến thắng tuyệt vời của đội tuyển Hàn Quốc trước nhà đương kim vô địch Đức.

Đội tuyển Hàn Quốc đã tạo nên một cơn địa chấn đối với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới bằng việc đánh bại đội bóng số một thế giới và là đương kim vô địch với tỷ số 2-0 tại trận đấu cuối cùng tại vòng bảng.

Cho dù “những chiến binh Taeguk” không thể lọt vào vòng loại trực tiếp 1/8 nhưng họ vẫn được ca ngợi vì những nỗ lực tuyệt vời của mình. Cả hai bàn thắng của đội tuyển Hàn Quốc đều được ghi trong thời gian đá bù hiệp hai.

[Lý do khiến cầu thủ Hàn Quốc khóc sau khi hạ bệ đội tuyển Đức]

Nhờ chiến thắng vĩ đại này, đội tuyển Hàn Quốc đã kết thúc vòng đấu bảng với vị trí thứ 3 sau đội tuyển Thụy Điển và Mexico. Dù có cùng 3 điểm với đội tuyển Hàn Quốc nhưng đội tuyển Đức chấp nhận xếp cuối cùng do kém hiệu số bàn thắng - thua.

Chiến thắng bất ngờ trước đương kim vô địch Đức đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ nước nhà, những người vốn nổi tiếng vì sự hâm mộ nhưng cũng rất khắt khe sau hai thất bại đầu tiên trước Thụy Điển và Mexico.

Việc đội tuyển được người hâm mộ chào đón nồng nhiệt tại sân bay quốc tế Incheon khác hẳn với những gì đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc phải đối mặt khi trở về cách đây 4 năm.

Tại Brazil cách đây 4 năm, đội tuyển Hàn Quốc chỉ có được một trận hòa và 2 trận thua và người hâm mộ đã chào đón huấn luyện viên Hong Myung-bo cùng các cầu thủ trong sự la hét và kẹo toffees, một hành động được coi như sự xúc phạm trong văn hóa Hàn Quốc.

Tuy nhiên, ngày trở về, đội tuyển được chào đón với hoa và những lời khích lệ từ đông đảo người hâm mộ./.