Đẩy mạnh hợp tác thanh niên của Thành phố Hồ Chí Minh và Lào

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, khẳng định thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tăng cường hơn nữa các chương trình hợp tác giữa thanh niên thành phố và thanh niên Lào.
Đẩy mạnh hợp tác thanh niên của Thành phố Hồ Chí Minh và Lào ảnh 1Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh với ông Alounxai Sounnallath, Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tăng cường hơn nữa các chương trình hợp tác giữa thanh niên thành phố và thanh niên nước bạn Lào, góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam-Lào.

Đó là khẳng định của bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi tiếp ông Alounxai Sounnallath, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào vào chiều 20/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

[Trưởng Ban Tuyên giáo TW tiếp Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên NDCM Lào]

Tại buổi tiếp, bà Võ Thị Dung nhấn mạnh, lịch sử cách mạng Việt Nam và Lào cho thấy, Đoàn Thanh niên có vai trò to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đoàn Thanh niên hai nước có vai trò quan trọng, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Lãnh đạo thành phố bày tỏ vui mừng trước việc Đoàn Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh đã có mối quan hệ gắn bó với Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, trở thành hạt nhân định hướng quan hệ giữa thế hệ trẻ hai bên.

Các hoạt động thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ thành phố tại các địa phương của Lào đã mang lại ý nghĩa xã hội to lớn, góp phần phát triển quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Lào.

Cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã quan tâm, tạo điều kiện cho thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các hoạt động hợp tác với tuổi trẻ Lào, bà Võ Thị Dung cho rằng, thời gian tới, hai bên cần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, hợp tác triển khai hoạt động thanh niên tình nguyện và các chương trình hợp tác giữa thế hệ trẻ hai bên.

Ấn tượng trước sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Alounxai Sounnallath, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào vui mừng chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Ông Alounxai Sounnallath cho rằng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua là nguồn động viên, cổ vũ đối với nhân dân Lào trên con đường xây dựng, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh đã quan tâm, ủng hộ Lào trên nhiều lĩnh vực, trong đó có triển khai hiệu quả các đội thanh niên tình nguyện tại các địa phương của Lào, mang lại hiệu quả thiết thực. Các hoạt động hợp tác của Đoàn Thanh niên hai nước là biểu tượng sinh động của mối quan hệ truyền thống đặc biệt Lào-Việt Nam.

Ông Alounxai Sounnallath cho rằng Đoàn Thanh niên Lào-Việt Nam đang kế tục những thành quả của sự nghiệp cách mạng hai nước; thời gian tới cần tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động rèn luyện và hợp tác để bảo vệ, gìn giữ những thành quả cách mạng của hai nước cũng như mối quan hệ truyền thống đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục