DC dam phan de James Gunn lam dao dien cho Suicide Squad 2 hinh anh 1Đạo diễn James Gunn sẽ đầu quân cho đối thủ của Marvel là DC. (Nguồn: Moviedash)

“Cái mất của Marvel lại là cái được của DC.”

Câu nói này đang được giới điện ảnh nhấn mạnh sau khi đạo diễn James Gunn của 2 phần “Guardian of the Galaxy” (Vệ Binh Dải Ngân Hà) được DC tuyển mộ.

Trước đây, James Gunn là một “viên ngọc quý” của Marvel khi giúp “Guardian of the Galaxy” gây bão phòng vé trên toàn thế giới. Tuy nhiên vì vướng phải lùm xùm có phát ngôn không đúng mực trong quá khứ, đạo diễn tài năng này đã bị Marvel sa thải không thương tiếc, bất chấp phần 3 của phim còn đang dang dở.

“Guardian of the Galaxy” vốn không phải bộ truyện tranh quá nổi tiếng của Marvel trong quá khứ, nhưng lại thắng lớn về mặt doanh thu. Giới phê bình cho rằng James Gunn chính là hạt nhân của bộ phim, với cách kể truyện dí dỏm cùng với cách chọn âm nhạc tuyệt vời của bộ phim.

[Vệ binh dải ngân hà 2 đánh bại siêu phẩm The Fate of the Furious]

Không bỏ lỡ cơ hội này, DC đã tuyển mộ James Gunn về đầu quân cho mình. Ban đầu, James Gunn được thuê để viết kịch bản cho phần 2 của bộ phim “The Suicide Squad” (Biệt Đội Cảm Tử), dự kiến công chiếu vào tháng 8/2021. Tuy nhiên có vẻ như bị đạo diễn này "hớp hồn," DC đang muốn ông kiêm cả đạo diễn.

Hiện vẫn chưa rõ phần tiếp theo của “The Suicide Squad” sẽ tiếp nối câu chuyện ở phần 1 hay làm lại hoàn toàn. Phần 1 trong năm 2016 dù có doanh thu không tồi, nhưng lại nhận nhiều bình luận tiêu cực từ khán giả. DC lo ngại rằng điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới phần 2 và đang cân nhắc các phương án cho thương hiệu ăn khách của mình.

Cũng theo nhiều thông tin từ hậu trường, đạo diễn James Gunn dự tính tạo bước đột phá cho bộ phim bằng hướng đi mới cùng dàn diễn viên được tuyển lại từ đầu.

Sơn Tùng (Vietnam+)