Gian hàng Việt Nam luôn thu hút đông đảo khách tham quan. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Liên hoan văn hóa nghệ thuật của Đại sứ quán các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN Gala Night 2017) diễn ra tối ngày 22/11 tại khách sạn Shangri-La ở Singapore đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đông đảo các quan khách và những người tham dự, đặc biệt là đại diện các nước đối tác của ASEAN tại Singapore như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga...

Sự kiện do Đại sứ quán Philippines đứng ra đăng cai tổ chức đã thu hút sự tham gia nhiệt tình từ đại diện 10 nước ASEAN với các gian hàng trưng bày ẩm thực, hàng hóa đặc trưng mang đậm nét văn hóa của từng quốc gia trong khu vực, qua đó thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN cũng như với các nước đối tác, cùng nhau hướng tới xây dựng một Cộng đồng phát triển bền vững và lấy người dân làm trung tâm.

[Vững bước xây dựng Cộng đồng ASEAN hướng tới người dân]

Tại sự kiện này, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu những món ăn truyền thống như nem cuốn, phở, bánh cốm… Như thường lệ, rất đông quan khách đã xếp hàng bên ngoài gian hàng đợi đến lượt thưởng thức món phở truyền thống mang hương vị Hà Nội.

Bên cạnh các gian hàng ẩm thực, đại diện của 10 nước ASEAN cũng mang đến liên hoan những tiết mục biểu diễn nghệ thuật vô cùng phong phú và đặc sắc, với những điệu nhảy dân tộc đến từ Indonesia, Malaysia, Lào, Philippines hay các điệu múa truyền thống của Thái Lan, Myanma, Campuchia...

ASEAN Gala Night là hoạt động được tổ chức thường niên tại Singapore từ năm 2010 và là một phần trong những nỗ lực xây dựng Cộng đồng ASEAN và ngoại giao văn hóa, theo đề xướng của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Sự kiện này nhằm quảng bá văn hóa ASEAN đồng thời tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, kết nối và hội nhập trong gia đình ASEAN./.

Đại sứ Philippines phát biểu khai mạc Đêm hội ASEAN Gala Night 2017 diễn ra tối ngày 23/11, tại khashc sạn Shangri-La, Singapore. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Gian hàng của Philippines, nước đăng cai Đêm hội ASEAN Gala Night 2017. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Gian hàng giới thiệu văn hóa và ẩm thực của Brunei. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Thực khách xếp hàng dài chờ cả tiếng đồng hồ để được thưởng thức món phở bò của Việt Nam. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Đêm hội ASEAN Gala Night 2017. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)