SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 8 tháng 4 năm 2020 – DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đã được Tổ chức Great Place to Work® công nhận là Nơi làm việc tốt nhất trong bảng xếp hạng nhà sử dụng lao động năm 2020. Điều này đánh dấu lần thứ hai DHL Express chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách Nơi làm việc tốt nhất ở châu Á (Best Workplaces in Asia) trong hai năm liên tiếp.

DHL Express đã được Tổ chức Great Place to Work® xếp hạng là Nơi làm việc tốt nhất ở châu Á lần thứ tư kể từ năm 2016.

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được công nhận là Nơi làm việc tốt nhất ở châu Á trong năm thứ hai liên tiếp. Tại DHL Express, chúng tôi cam kết tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi, nơi tất cả nhân viên có thể phát triển mạnh và phát huy tối đa các tiềm năng của họ. Cho dù đó là thông qua Khảo sát ý kiến ​​nhân viên hàng năm của chúng tôi, các chương trình đào tạo được chứng nhận từng đoạt giải thưởng của chúng tôi hoặc thúc đẩy sự đa dạng hơn, chúng tôi muốn đảm bảo nhân viên của mình có mỗi ngày làm việc đều là Ngày tốt nhất tại nơi làm việc”.

Đặc biệt, DHL Express được công nhận là đã liên tục đầu tư vào phát triển đội ngũ các nhà quản lý, lãnh đạo và phát triển tài năng, bao gồm các chương trình Chuyên gia Quốc tế được chứng nhận (Certified International Specialist – CIS) và Nhà quản lý Quốc tế được chứng nhận (Certified International Manager – CIM) đã cung cấp hơn 320.000 buổi đào tạo cho nhân viên ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chuỗi đào tạo này nhằm tạo ra ý thức cộng đồng mạnh mẽ, cho phép nhân viên kết hợp chất lượng sản phẩm tốt nhất, với dịch vụ xuất sắc không thể so sánh được.

Ông Michael C. Bush, CEO toàn cầu của Tổ chức Great Place to Work phát biểu: “Đại dịch COVID-19 là một thách thức lớn đối với các tổ chức trên toàn cầu. Chúng tôi tôn vinh các công ty đã giành được vị trí trong bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất châu Á của chúng tôi, bởi vì họ luôn vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi hy vọng, điều này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều công ty trở thành Nơi tuyệt vời để làm việc dành cho tất cả mọi người”.

Kể từ năm 2014 đến nay, DHL Express châu Á – Thái Bình Dương đã nhận được 245 giải thưởng cho nơi làm việc và văn hóa doanh nghiệp. Chỉ riêng trong năm 2019, công ty đã nhận được tổng cộng 53 giải thưởng. Trong tháng 2/2020, DHL Express đã được Top Employers Institute (Viện Nhà sử dụng lao động hàng đầu) vinh danh là Nhà sử dụng lao động hàng đầu năm 2020 ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng như tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực.

Ông Mateen Thiruselvaam, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách mảng Nguồn nhân lực của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương nhận xét: “Với hàng chục ngàn nhân viên ở một trong những khu vực đa dạng nhất trên thế giới, điều bắt buộc là chúng tôi phải có một tập hợp mạnh mẽ về các sáng kiến ​​phát triển và gắn kết của nhân viên để giữ cho toàn bộ mạng lưới DHL hoạt động một cách trơn tru, hoàn hảo. Việc được xếp hạng là Nơi làm việc tốt nhất ở châu Á một lần nữa là sự ghi nhận tuyệt vời về những nỗ lực của chúng tôi và sự cống hiến của đội ngũ nhân viên DHL để cung cấp chất lượng dịch vụ tuyệt vời cho các khách hàng”.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro).

Giang Tran