Di bo de co vu cho tin than doi moi, khoi day nen kinh te sang tao hinh anh 1Lần đầu Việt Nam có tên trong bản đồ các quốc gia tổ chức hoạt động cộng đồng về sở hữu trí tuệ. (Nguồn: TBC)

Một chương trình có tên “Đi bộ vì âm nhạc và sở hữu trí tuệ” dự kiến thu hút hơn 500 người gồm lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ, sinh viên… sẽ được tổ chức vào sáng 25/4 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội (từ 8 giờ tới 11 giờ).

Đây là sự kiện để gửi đi những thông điệp về việc tôn trọng và bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ, cổ vũ cho tinh thần đổi mới sáng tạo không ngừng.

Ngoài sự kiện chính là đi bộ, sẽ có các hoạt động như trình diễn âm nhạc đường phố ngay trong khuôn khổ công viên.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có hoạt động cộng đồng để hưởng ứng “Ngày sở hữu trí tuệ thế giới” (26/4). Sự kiện do Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sáng tạo và Câu lạc bộ Sở hữu trí tuệ Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, đại diện Ban tổ chức cho hay, sự kiện này nhằm khơi dậy tiềm năng chất xám trong xã hội, tạo động lực cho sáng tạo của các cá nhân và tổ chức, qua đó thúc đẩy sự hình thành và phát triển của nền kinh tế sáng tạo.

Được biết, hiện Việt Nam đứng thứ 70/148 quốc gia trong Bảng xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2013 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và chỉ khoảng 20-30% doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo. Trong đó, đổi mới sáng tạo chính là khởi nguồn của các tài sản trí tuệ.

Theo nhiều chuyên gia, việc tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân, tổ chức về đổi mới sáng tạo, đưa sở hữu trí tuệ vào cuộc sống là một nhiệm vụ quan trọng và được xem là một trong những chìa khóa thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước./.

Yên Thủy (Vietnam+)