Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10 giờ sáng 30/6 (giờ địa phương), với 43 ca nhiễm mới được phát hiện (23 ca lây nhiễm trong cộng đồng) nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc lên thành 12.800 ca.

Số người được điều trị khỏi và gỡ bỏ cách ly là 108 người nâng tổng số lên 11.537 người. Số người tử vong do COVID-19 vẫn là 282 người, chủ yếu là người cao tuổi và có bệnh nền từ trước.

[Dịch COVID-19: Số cụm lây nhiễm lẻ tẻ tại Hàn Quốc lại tăng lên]

KCDC cho biết khu vực đô thị (Seoul và vùng phụ cận) đã xuất hiện làn sóng lây nhiễm thứ hai, đồng thời cảnh báo Hàn Quốc cần chuẩn bị cho một cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 kéo dài.

Mặc dù số ca nhiễm mới giảm dưới ngưỡng 50 ca/ngày, song các ổ lây nhiễm tập thể từ các hoạt động tôn giáo vẫn tăng.

Hàn Quốc bị bó buộc bởi các cụm lây nhiễm lẻ tẻ kể từ khi lệnh "giãn cách xã hội" được nới lỏng hôm 6/5 vừa qua.

Theo số liệu thống kê mới nhất, khu vực đô thị Seoul chiếm phần lớn các trường hợp nhiễm mới được ghi nhận trong hai tuần cuối tháng 5 và suốt trong tháng 6 này.

Đây cũng là lý do khiến các cơ quan chức năng đưa ra cảnh báo có thể xem xét áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn, hiện đang thực hiện ở khu vực Seoul, trên quy mô toàn quốc trong bối cảnh các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tiếp tục tăng.

Theo KCDC, xu hướng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng vẫn tiếp tục diễn ra tại các nhà thờ và từ những cuộc gặp mặt quy mô nhỏ.

Tỉnh Nam Jeolla, nơi không phát sinh ca nhiễm mới suốt 4 tháng qua, cũng đã ghi nhận ca nhiễm mới./.

(Vietnam+)