Điểm mặt anh tài cùng Việt Nam góp mặt ở vòng 1/8 Futsal World Cup

Sau lượt trận sáng 18/9, Việt Nam cùng 11 đội bóng khác đã vượt qua vòng bảng để ghi tên mình vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016.
Điểm mặt anh tài cùng Việt Nam góp mặt ở vòng 1/8 Futsal World Cup ảnh 1Futsal Việt Nam đã tạo nên bất ngờ tại FIFA Futsal World Cup 2016. (Nguồn: Getty Images)

Sau lượt trận sáng 18/9, 12 đội bóng xuất sắc nhất đã vượt qua vòng bảng để ghi tên mình vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2016 (tổ chức tại Colombia).

12 đội bóng đã vào vòng đấu loại trực tiếp gồm có: Bồ Đào Nha, Colombia (bảng A), Nga, Thái Lan, Ai Cập (B), Italy, Paraguay, Việt Nam (C), Brazil, Ukraine (D), Aregntina (E) và Tây Ban Nha (F).

Trong số này, Bồ Đào Nha, Nga, Italy và Brazil là những đội vào vòng 1/8 với tư cách nhất bảng.

Trong khi đó, Ai Cập và Việt Nam là hai trong số 4 đội bóng xếp thứ 3 xuất sắc nhất đã ghi tên mình vào vòng đấu loại trực tiếp.

Theo kết quả phân nhánh, Việt Nam có thể chạm trán với Nga hoặc Bồ Đào Nha ở vòng 1/8.

Nhưng dù thế nào thì đội tuyển Việt Nam cũng đã đạt được thành tích ngoài dự kiến.

Trước khi dự giải, Việt Nam xếp hạng 42 thế giới, thấp hơn rất nhiều so với đội ở nhóm 3 cùng bảng là Guatemala (hạng 24 thế giới) chứ chưa nói gì đến Paraguay và Italy.

Tuy nhiên, đội tuyển Futsal Việt Nam đã liên tiếp tạo nên bất ngờ này đến bất ngờ khác trên đất Colombia.

Ở lượt ra quân, Việt Nam đã gây sốc khi đánh bại Guatemala 4-2. Ở lượt thứ 2, đội nhà đã thua Paraguay 1-7, nhưng đã kịp vùng lên mạnh mẽ và chỉ để thua 0-2 trước Italy ở trận cầu mang tính "sinh tử."

Với việc chỉ để thua 0-2 trước Italy, đội tuyển Việt Nam đã khép lại vòng bảng ở vị trí thứ 3 với 3 điểm (hiệu số -6), xếp trên các đội khác ở tốp đội 3 xuất sắc nhất là Panama (bảng A) và Australia (D) để vào vòng 16 đội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục