Điện Biên: Bắt khẩn cấp nghi phạm sát hại người phụ nữ hàng xóm

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh của chị Lò Thị Hịa, người dân quanh đó vội đến kiểm tra thì thấy người phụ nữ 40 tuổi này đã chết trong tư thế nằm ngửa, bán khỏa thân, phần sườn có nhiều vết đâm.

Chiều 9/5, Công an huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) đã bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ 40 tuổi ở bản Củ, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo (Điện Biên).

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Trưởng Công an huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) xác nhận, đối tượng bị bắt giữ là Quàng Văn Quốc, sinh năm 2001, trú ở bản Củ, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo.

Quàng Văn Quốc là nghi can chính trong vụ án sát hại chị Lò Thị Hịa, 40 tuổi - là người cùng bản và cũng là hàng xóm của nạn nhân.

Được biết Quàng Văn Quốc là đối tượng nghiện ma túy. Thời điểm gây án, đối tượng Quốc chưa đủ 18 tuổi.

[Hà Nội: Nghi án cụ ông gần 70 tuổi bị con trai sát hại]

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 9/5, người dân bản Củ, xã Quài Nưa, huyên Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên nghe tiếng kêu cứu thất thanh của chị Lò Thị Hịa.

Khi người dân qua nhà kiểm tra thì đã thấy chị Lò Thị Hịa chết trong tư thế nằm ngửa, bán khỏa thân, phần sườn có nhiều vết đâm.

Hung khí được tìm thấy tại hiện trường là một con dao nhọn cán gỗ, dài khoảng 30cm.

Ngay sau đó, người dân đã báo cho Công an xã, Công an huyện Tuần Giáo và chính quyền địa phương.

Đến 9 giờ cùng này, lực lượng Cảnh sát hình sự, kiểm sát viên, pháp y và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; đồng thời triển khai truy bắt hung thủ.

Đến 12 giờ, lực lượng chức năng đã bắt giữ được nghi phạm là Quàng Văn Quốc.

Hiện, Công an huyện Tuần Giáo đang tiếp tục điều tra, đấu tranh khai thác với đối tượng để làm rõ sự việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục