Điện chia buồn về vụ nổ bom tại thành phố Kerman, miền Đông Nam Iran

Được tin vụ nổ bom tại thành phố Kerman, miền Đông Nam Iran làm hơn 100 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương, ngày 4/1, lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện chia buồn tới lãnh đạo Iran.

Hiện trường vụ nổ gần nghĩa trang ở thành phố Kerman, Iran, ngày 3/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường vụ nổ gần nghĩa trang ở thành phố Kerman, Iran, ngày 3/1/2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Được tin vụ nổ bom tại thành phố Kerman, miền Đông Nam Iran làm hơn 100 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương, ngày 4/1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Phó Tổng thống thứ nhất Iran Mohammad Mokhber; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Baqer Qalibaf.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Iran Hossein Amir-Abdollahian.

2 vụ nổ xảy ra tại một đường hầm cách nghĩa trang, nơi đang diễn ra lễ tưởng niệm chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Soleimani, khoảng 1km.

Truyền thông nhà nước Iran cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố gần nghĩa trang ở thành phố Kerman thuộc tỉnh cùng tên trong ngày 3/1 đã tăng lên 103 người.

Theo hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran, số người thiệt mạng tăng lên do những người bị thương quá nặng không qua khỏi,

IRNA cho biết thêm hiện có 141 người khác đang bị thương, trong đó một số người đang trong tình trạng nguy kịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục