Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự Đại hội Đảng CM Tanzania

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, truyền thống với Tanzania.
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự Đại hội Đảng CM Tanzania ảnh 1Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Từ ngày 7-8/12/2022, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã tham dự Đại hội lần thứ X của Đảng Cách mạng (CCM) cầm quyền tại Tanzania.

Với sự tham gia của gần 2.800 đại biểu trong nước và quốc tế, Đại hội X Đảng CCM đã kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội IX của Đảng trong 5 năm qua (2017-2022); xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng Đảng và điều hành đất nước trong nhiệm kỳ mới; bầu các vị trí lãnh đạo và Ban Chấp hành Trung ương khóa X.

Tổng thống Samia Suluhu Hassan được bầu lại làm Chủ tịch Đảng.

Phát biểu tại phiên khai mạc đại hội, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chúc mừng những thành tựu của Tanzania, dưới sự lãnh đạo của Đảng CCM trong thời gian qua; thông báo những thành tựu của Việt Nam sau hơn 35 năm Đổi mới; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa hai Đảng, hai nước.

[Từ truyền thống hữu nghị tới hợp tác phát triển Việt Nam-Tanzania]

Đoàn đã hội kiến Chủ tịch Đảng CCM, Tổng thống Tanzania, chuyển Điện mừng Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và thư thăm hỏi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tổng thống; làm việc với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Đông Phi Stergomena Lawrence, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Truyền thông và Công nghệ thông tin Nape Moses Nnauye.

Tại các cuộc gặp và làm việc, hai bên đã trao đổi về tình hình hai đảng, hai nước, về các biện pháp cụ thể nhằm củng cố và phát triển quan hệ song phương trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực thông tin, truyền thông, công nghệ thông tin.

Bên lề đại hội, Đoàn đã tiếp xúc với nhiều đại biểu quốc tế, tìm hiểu thêm về tình hình khu vực và tình hình các đảng.

Đoàn đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania, liên doanh Halotel của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel tại Tanzania.

Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Nam Tiến cùng tham gia các hoạt động của đoàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục