Theo bộ trên, cùng đi với ông Cho Yoong-hun còn có bốn thành viên của một tổchức phi chính phủ. Mục đích của chuyến đi này là nhằm giám sát và đảm bảo 300tấn bột mì mà Seoul viện trợ cho Bình Nhưỡng đến được tay những người dân cầnđược trợ giúp.
Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng cho phép một quan chức Hàn Quốc tới quốc gianày để giám sát hàng viện trợ kể từ khi chính phủ bảo thủ của Tổng thống LeeMyung-bak lên nắm quyền ở Seoul năm 2008.
Để phục vụ cho công tác giám sát, phái đoàn Hàn Quốc cũng dự kiến sẽ tới thămmột trung tâm nuôi dạy trẻ và một số nhà máy ở thành phố Jongju.
Theo kế hoạch,phái đoàn Hàn Quốc sẽ về nước vào ngày 29/11 tới sau khi có cuộc thảo luận chitiết về chuyến hàng viện trợ 300 tấn bột mì khác cho Triều Tiên./.