Công nhân may hàng xuất khẩu. (Ảnh: Trần Việt/ TTXVN)

Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước Nguyễn Hữu Đại cho biết đã nhận được nhiều công văn của các tổ chức Công đoàn tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ra thông báo cho công nhân nghỉ việc sớm để xem và cổ vũ Đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Hàn Quốc trong trận bán kết bóng đá nam thuộc khuôn khổ Đại hội Thể thao châu Á ASIAD năm 2018.

Hòa chung không khí yêu bóng đá cùng cả nước, Ban Giám đốc Công ty INFAC VINA có vốn đầu tư nước ngoài đóng tại Khu Công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước, đã ra thông báo cho 300 công nhân được nghỉ việc sớm để xem và cổ vũ cho Đội tuyển Olympic Việt Nam.

Công nhân sẽ được nghỉ việc từ 15 giờ 30 ngày 29/8, thời gian công nhân về sớm 60 phút nhưng được tính đủ lương là 8 giờ.

[Cổ động viên Việt Nam tạo thành làn sóng đỏ rực sân bay Jakarta]

Ông Song You Woo, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sung Ju Vina có vốn đầu tư nước ngoài đóng tại Khu Công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc chuyên sản xuất linh kiện điện tử, đã ra thông báo cho hàng trăm công nhân nghỉ việc sớm để cổ vũ Đội tuyển Olympic Việt Nam.

Công nhân được cho tan ca sớm vào lúc 15 giờ ngày 29/8.

Cùng chung không khí háo hức cổ vũ cho Đội tuyển Olympic Việt Nam, Công ty Han-A Vina có vốn đầu tư nước ngoài, đã quyết định cho công nhân nghỉ việc từ 16-19 giờ ngày 29/8, để xem trận bóng đá bán kết giữa Đội tuyển Oympic Việt Nam và Hàn Quốc. Riêng ca đêm ngày 29/8 vẫn vào ca làm bình thường.

Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước Nguyễn Hữu Đại thay mặt Công đoàn các khu công nghiệp và công nhân, người lao động gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã tạo điều kiện cho người lao động được nghỉ việc sớm để xem trận bóng đá bán kết diễn ra giữa Đội tuyển Olympic Việt Nam và Hàn Quốc.

Đồng thời, ông cũng đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định sản xuất tại các nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Bình Phước./.