Đội đua McLaren rút khỏi chặng đua Australian Grand Prix 2020

Đội đua giàu truyền thống McLaren đã chính thức thông báo quyết định rút lui khỏi Australian Grand Prix (GP) - chặng mở màn mùa giải Công thức 1 năm 2020.
Đội đua McLaren rút khỏi chặng đua Australian Grand Prix 2020 ảnh 1McLaren rút khỏi chặng mở màn đua F1 2020. (Nguồn: AP)

Cũng giống như nhiều môn thể thao khác trên thế giới, làng đua xe Công thức 1 (F1) cũng không thể thoát khỏi "cơn bão" COVID-19.

Chặng đua mở màn của mùa giải Công thức 1 năm 2020 - Australian Grand Prix (GP) vừa nhận một thông tin không hề tốt lành, đó là việc đội đua giàu truyền thống McLaren đã chính thức thông báo quyết định rút lui khỏi chặng đua này.

McLaren đã đưa ra quyết định trên sau khi một thành viên trong đội cho kết quả dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông báo chính thức của đội đua lừng danh nước Anh ngày 12/3 nêu rõ: "Chúng tôi sẽ rút lui khỏi chặng đua Australian GP sau khi một thành viên trong đội dương tính với virus corona...

Quyết định trên được đưa ra không chỉ nhằm đảm bảo cho nhân viên, đối tác của McLaren mà còn cho các đội đua khác, những người hâm mộ và các nhà tổ chức của giải đua F1."

[Cách ly ba thành viên tham gia giải đua xe F1 tại Australia]

Tuy không công bố danh tính của tay đua trên, nhưng ban huấn luyện đội McLaren cho biết tay đua này đã tự cách ly khi bắt đầu phát hiện các triệu chứng và hiện đang được chăm sóc bởi các tổ chức y tế địa phương.

Trước khi đội đua McLaren tuyên bố "bỏ cuộc chơi", 4 thành viên thuộc Haas - một đội đua Công thức 1 khác của nước Anh - cũng đã phải tham gia cách ly để đề phòng dịch bệnh.

Nhà vô địch Công thức 1 Lewis Hamilton cho rằng chặng đua Australian Grand Prix không nên tiếp tục trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng.

Tay đua này đồng thời kêu gọi các nhà tổ chức đặt sức khỏe của cộng đồng lên trên vấn đề tài chính.

Ngày 11/3, hàng nghìn người hâm mộ đã đổ về Công viên Albert ở thành phố Melbourne (thuộc bang Victoria của Australia) để chứng kiến các thần tượng của mình tranh tài trong ngày mở màn mùa giải Công thức 1 năm 2020.

Giới chức Australia khẳng định mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng hiện ở mức tối thiểu và mọi biện pháp cần thiết đã được áp dụng để giảm thiểu rủi ro, ví dụ như việc lắp đặt thêm nhiều bồn rửa tay để phục vụ công chúng.

Chặng đua tại Trung Quốc trong khuôn khổ mùa giải Công thức 1 năm 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 4 đã buộc phải hoãn lại.

Trong khi đó, chặng đua tại Bahrain - điểm dừng chân thứ hai trong lịch đua năm 2020 - diễn ra vào ngày 22/3 tới cũng thông báo không mở cửa cho khán giả./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục