Doi thoai Quoc phong An Do-Singapore theo hinh thuc truc tuyen hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Shri Rajnath Singh. (nguồn: jobconsultancy.in)

Ngày 20/1, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Shri Rajnath Singh và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen đã đồng chủ trì Đối thoại Quốc phòng Ấn Độ-Singapore cấp bộ trưởng lần thứ năm theo hình thức trực tuyến.

Trong quá trình trao đổi, hai bộ trưởng đều bày tỏ sự hài lòng về tiến độ thực hiện những cam kết hợp tác quốc phòng giữa hai nước bất chấp những hạn chế do đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Shri Rajnath Singh đã đánh giá cao các biện pháp khống chế dịch hiệu quả của Singapore và sự đóng góp của Lực lượng Vũ trang Singapore trong việc ngăn dịch bệnh lây lan.

Ông cũng nhấn mạnh vai trò của lực lượng vũ trang trong việc phòng chống dịch COVID-19 và các nhiệm vụ khác nhằm hỗ trợ công dân Ấn Độ bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước.

[Ấn Độ, Singapore, Thái Lan tập trận hải quân chung mang tên SITMEX]

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen đã nêu bật quan điểm về vai trò của lực lượng vũ trang trong toàn bộ cách tiếp cận của chính phủ nhằm kiểm soát đại dịch.

Bên cạnh đó, hai bộ trưởng cũng bày tỏ hài lòng về quan hệ quốc phòng ngày càng phát triển giữa hai nước. Hai bên đã đánh giá tiến độ của nhiều sáng kiến hợp tác quốc phòng song phương trong năm qua, đồng thời cam kết nâng cao hơn nữa quy mô hợp tác giữa các lực lượng vũ trang cũng như trong các lĩnh vực công nghệ và công nghiệp quốc phòng.

Trong cuộc đối thoại, cả hai bộ trưởng đã thảo luận về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng mới và nêu rõ tầm nhìn của hai bên.

Trong khuôn khổ đối thoại, các bộ trưởng đã chứng kiến lễ ký Thỏa thuận Hợp tác và hỗ trợ cứu hộ tàu ngầm giữa Hải quân Ấn Độ và Hải quân Cộng hòa Singapore./.

Tiến Hiến (TTXVN/Vietnam+)