Đội trưởng Bảo Quân tin Futsal Việt Nam sẽ trở lại World Cup

Đội trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam Nguyễn Bảo Quân tin rằng Futsal Việt Nam sẽ còn tham dự World Cup nhiều lần hơn trong tương lai.
Đội trưởng Bảo Quân tin Futsal Việt Nam sẽ trở lại World Cup ảnh 1Bảo Quân đặt nhiều niềm tin vào tương lai Futsal Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đội trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam Nguyễn Bảo Quân tin rằng Futsal Việt Nam sẽ còn tham dự World Cup nhiều lần hơn trong tương lai.

Tuyển Futsal Việt Nam vừa trở về sau kỳ World Cup đầu tiên thành công rực rỡ. Chia sẻ về cảm xúc khi lần đầu bước ra sân chơi thế giới, đội trưởng Bảo Quân xúc động: “Trước giải, chúng tôi đã mong chờ từng ngày để được tới một giải đấu lớn như World Cup. Tôi và đồng đội rất hào hứng khi được dự World Cup. Giây phút đầu tiên bước ra sân đấu, tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc vì được có mặt tại đây.”

Đội tuyển Futsal Việt Nam đã có một chiến thắng trước Guatemala và lọt vào tới vòng 1/8 World Cup. Đánh giá về hành trình ấy, Bảo Quân nói: “Điểm mạnh lớn nhất của đội trong giải vừa rồi là tinh thần và sự đoàn kết. Trong mọi trận đấu, anh em đều đã cố gắng hết sức mình.”

“Những điểm cần rút kinh nghiệm là thể lực và kỹ chiến thuật. Để đáp ứng được cường độ thi đấu của các đội hàng đầu thế giới, chúng ta sẽ phải cải thiện rất nhiều. Cường độ thi đấu World Cup khác hẳn các giải khác mà tôi từng tham dự trước đây. Thể lực của các đội đều rất tốt nên cường độ thi đấu rất lớn. Đó là trải nghiệm khác biệt lớn nhất mà bọn tôi cảm thấy.”

Bảo Quân cũng tin rằng World Cup 2016 không phải là giải đấu ăn may của Futsal Việt Nam. Anh khẳng định: “Tôi nghĩ chúng ta có thể tái hiện thành tích lọt vào World Cup. Bản thân tôi chơi Futsal từ lúc còn sơ khai, đã qua 10 năm. Ngày ấy, đội tuyển còn nhiều khó khăn như thế nhưng chúng tôi vẫn làm được. Vậy thì sau giải đấu này, Futsal chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn.”

“Các em nhỏ, những lứa sau này sẽ có nhiều điều kiện hơn. Nếu chúng ta có sự đầu tư, có chiến lược đúng đắn, chúng ta hoàn toàn có thể lặp lại thành tích này.”/.

Đội trưởng Bảo Quân: Futsal Việt Nam sẽ trở lại World Cup nhiều lần nữa
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục