HLV Bruno kể về hai cột mốc vinh quang của Futsal Việt Nam ở World Cup

Huấn luyện viên Bruno Garcia đã chia sẻ với báo giới về hai cột mốc vinh quang của Futsal Việt Nam tại Futsal World Cup 2016.
HLV Bruno kể về hai cột mốc vinh quang của Futsal Việt Nam ở World Cup ảnh 1Huấn luyện viên Bruno tự hào nói về kỳ tích World Cup. (Ảnh: Thùy Minh/Vietnam+)

Huấn luyện viên Bruno Garcia đã chia sẻ với báo giới về hai cột mốc vinh quang của Futsal Việt Nam tại Futsal World Cup 2016.

Sáng nay (23/9), đội tuyển Futsal Việt Nam đã trở về Nội Bài sau kỳ World Cup đầu tiên rất thành công. Đội tuyển áo đỏ đã có được thắng lợi đầu tiên, lọt vào tới vòng 1/8 và trở thành một trong 16 đội tuyển mạnh nhất thế giới.

Chia sẻ về những cột mốc quan trọng trong hành trình ấy, ông Bruno tự hào: “World Cup là nơi tập hợp những đội tuyển mạnh nhất thế giới. Giải đấu ấy thực sự có độ khó rất cao. Nhưng có hai thời điểm đặc biệt ý nghĩa với Futsal Việt Nam ở giải đấu này. Thứ nhất, đó là chiến thắng trước Guatemala. Chúng tôi đã chơi rất tốt, đặc biệt ấn tượng trước một đội tuyển đã bốn lần dự World Cup là Guatemala (thắng 4-2).”

“Thời điểm thứ hai là trước Italy. Chúng tôi đã chơi hay khi phải đối diện với đội tuyển từng giành ngôi Á quân Thế giới và là ứng cử viên vô địch ở World Cup năm nay (thua 0-2). Đương nhiên ở trận đấu đó, nếu chúng ta thua thêm một chút, chúng ta sẽ mất lợi thế về chỉ số phụ. Nhưng chuyện đó đã không xảy ra.”

“Tóm lại, hai trận gặp Guatemala và Italy là những cột mốc ấn tượng của Futsal Việt Nam ở World Cup lần này.”

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng dành những lời cảm ơn chân thành tới cổ động viên Việt Nam. Chính họ đã giúp ông và các cầu thủ cảm nhận được sự nồng ấm dù cách xa hàng nghìn cây số.

Nói về những kế hoạch tương lai với Futsal Việt Nam, ông Bruno nhấn mạnh: “Việt Nam cần phải đầu tư vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển futsal ở cấp cơ sở, cải thiện về kỹ thuật và chiến thuật.”

“Mặt khác, chúng ta cũng cần phải ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi từ các quốc gia có nền futsal mạnh để tạo cơ hội cọ xát, học hỏi cho các cầu thủ của Việt Nam. Với giải vô địch quốc gia và các giải khu vực hiện có, tôi chắc chắn futsal Việt Nam sẽ còn tiến bộ và phát triển.”/.

HLV Bruno nhớ về hai mốc vinh quang của Futsal Việt Nam ở World Cup
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục