Đồng Nai: Tìm kiếm người đàn ông đi lạc nhiều ngày trong rừng Cát Tiên

Ông Ka Sơr (65 tuổi, dân tộc Châu Mạ), nghi bị lạc trong rừng Cát Tiên từ ngày 30/8 đến nay, chính quyền địa phương đã cử lực lượng kiểm lâm, công an, quân sự phối hợp với người dân mở rộng tìm kiếm.
Đồng Nai: Tìm kiếm người đàn ông đi lạc nhiều ngày trong rừng Cát Tiên ảnh 1Nhiều kiểm lâm, người dân tham gia tìm kiếm ông Ka Sơr. (Ảnh: Lực lượng tìm kiếm)

Ngày 4/9, ông Phạm Xuân Thịnh, Giám đốc Vườn Quốc gia Cát Tiên cho biết công tác tìm kiếm người đàn ông nghi đi lạc trong rừng nhiều ngày nay vẫn đang được các ngành chức năng khẩn trương triển khai.

Đến chiều 4/9, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy người đàn ông này.

Cụ thể, người đàn ông nghi đi lạc trong rừng được xác định là ông Ka Sơr (65 tuổi, dân tộc Châu Mạ) sống tại làng Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú, Đồng Nai - vùng đệm Vườn Quốc gia Cát Tiên.

Thông tin ban đầu, ngày 30/8, ông Ka Sơr đi vào rừng theo hướng về phía khu Bàu Sấu (rừng Cát Tiên), tiếp giáp tam giác suối Ràng (rừng Mã Đà).

[Lâm Đồng: Tìm thấy du khách nước ngoài đi lạc khi leo núi]

Một số người dân cho biết thời điểm ông Ka Sơr đi vào rừng ông không mang theo gì, nhiều khả ông vào rừng để hái măng. Tuy nhiên, 3 ngày sau vẫn không thấy ông về nên người dân trong làng đã vào rừng đi tìm kiếm.

Trong quá trình tìm kiếm, một số người dân phát hiện nhiều vết chân trên đất, nghi đó là vết chân của ông Ka Sơr. Ngoài ra, người dân còn tìm thấy một đống măng tre bị bỏ lại và 3 đoạn cây cắm xuống đất từ thấp đến cao báo hiệu đã lạc đường.

Ông Phạm Xuân Thịnh cho biết ngay sau khi nắm được vụ việc, Vườn Quốc gia Cát Tiên đã thông báo đến chính quyền địa phương; đồng thời cử nhiều kiểm lâm viên cùng người dân vào rừng tìm kiếm ông Ka Sơr.

Liên quan đến vụ việc, ông Phan Phú Khánh, Bí thư Đảng ủy xã Tà Lài, huyện Tân Phú, Đồng Nai cho biết địa phương đã nắm được vụ việc ông Ka Sơr đi lạc trong rừng nhiều ngày nay. Xã đã cử lực lượng kiểm lâm, công an, quân sự phối hợp người dân mở rộng tìm kiếm theo hướng đi của ông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục