Dong vien thi sinh du ky thi THPT quoc gia o mien nui Quang Tri hinh anh 1(Ảnh minh họa. Công Luật/TTXVN)

Sáng 26/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thăm và động viên cán bộ, thí sinh tham dự kỳ thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 ở huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại Trường Trung học phổ thông Đakrông (thị trấn Đakrông) và Trường Trung học phổ thông số 2 Đakrông (xã Tà Rụt, huyện miền núi Đakrông).

Tại hai điểm trường trên, hầu hết học sinh là người dân tộc thiểu số, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống do điều kiện kinh tế, xã hội còn hạn chế. Để đảm bảo các thí sinh tham gia dự thi đầy đủ, các trường đã huy động giáo viên đến từng gia đình vận động các em. Các đội tiếp sức mùa thi cũng đã tích cực hỗ trợ nước uống, đồ ăn cho các thí sinh.

Thứ trưởng Bộ Gáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã hỏi thăm nơi ăn, chốn ở của các giáo viên coi thi và những thí sinh vùng sâu, vùng xa đang tham dự thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018.

[Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh không thể dự thi vì mưa lũ]

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác hậu cần, đảm bảo tốt an ninh trật tự, quy chế thi an toàn, sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa các đơn vị; đồng thời yêu cầu các Hội đồng coi thi cần tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, các Hội đồng coi thi cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em thi tốt; quan tâm đặc biệt đến những học sinh ở xa, có điều kiện khó khăn.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho thí sinh Hồ Thị Hà (sinh năm 1999, dân tộc Vân Kiều, ở thôn Khe Luồi, xã Mò Ó, huyện Đakrông) bị rắn cắn cách đây 2 tuần, đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã huy động hơn 1.000 tình nguyện viên là các đoàn viên, thanh niên tổ chức 24 điểm “Tiếp sức mùa thi” với nhiều hoạt động ý nghĩa như: xe ôm miễn phí, cung cấp nước uống, thức ăn miễn phí tại các điểm thi ở miền núi; tư vấn, trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến các địa điểm tổ chức thi.

Tỉnh đoàn bố trí chỗ ở miễn phí, giới thiệu chỗ ăn giá rẻ, đảm bảo an toàn thực phẩm; phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông... nhằm hỗ trợ tối đa các thí sinh thi tốt./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)