Duc bat giu nghi pham gui buu kien chua bom de tong tien DHL hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: dw.com)

Cảnh sát Đức ngày 27/5 cho biết đã bắt giữ một đối tượng nam giới 35 tuổi bị tình nghi gửi bưu kiện chứa bom để tống tiền dịch vụ chuyển phát nhanh DHL của công ty quản lý chuỗi cung ứng Deutsche Post.

Nghi phạm này đã đến cơ quan cảnh sát đầu thú hôm 26/5. Các nhà điều tra cho rằng đối tượng này là thủ phạm hàng loạt vụ tống tiền làm chấn động nước Đức cách đây ba năm.

Trong thời gian từ tháng 11/2017 đến 2018, đối tượng đã gửi nhiều bưi kiện chứa thuốc nổ tới các địa chỉ ở thủ đô Berlin và bang Brandenburg, tuy nhiên những gói thuốc nổ này không gây thương tích.

Trong số bưu kiện nói trên có một bưu kiện gửi DHL chuyển phát đến một địa chỉ ở thành phố Potsdam. Bưu kiện nói trên đã không phát nổ khi được mở ra, song cảnh sát đã cho sơ tán một khu chợ Giáng sinh gần đó để bảo đảm an toàn.

[Đức lại phát hiện bưu kiện nghi chứa bom gửi tới công ty thực phẩm]

Việc sơ tán khu chợ này làm dấy lên lo ngại trong bối cảnh một năm trước đó đã xảy ra một vụ tấn công của các phần tử thánh chiến nhằm vào một khu chợ Giáng sinh ở Berlin làm 12 người thiệt mạng.

Cảnh sát Đức sau đó đã tìm thấy trong bưu kiện có tin nhắn đe dọa sẽ gửi thêm loại bom này nếu DHL không nộp 10 triệu euro (12 triệu USD) bằng tiền ảo bitcoin cho kẻ tống tiền.

Mặc dù đối tượng trên bị bắt giữ và bị cáo buộc 10 tội danh liên quan đến tống tiền, nhưng một thẩm phán cho phép đối tượng này được tại ngoại vì đã ra đầu thú./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)