Đức lại phát hiện bưu kiện nghi chứa bom gửi tới công ty thực phẩm

Sau hai vụ nổ xảy ra ở bang Baden-Württemberg, các nhà điều tra đã kịp thời ngăn chặn vụ nổ thứ ba ở thành phố München, bang Bayern liên quan tới một bưu kiện khả nghi.
Đức lại phát hiện bưu kiện nghi chứa bom gửi tới công ty thực phẩm ảnh 1Các nhà điều tra tại một chi nhánh của Lidl. (Nguồn: EPA)

Các nhà điều tra của Đức ngày 18/2 đã kịp thời ngăn chặn một vụ nổ liên quan các bưu kiện khả nghi sau khi xảy ra hai vụ nổ trước đó tại trụ sở công ty Lidl và một công ty sản xuất thực phẩm, đồ uống ở nước này.

Sau hai vụ nổ xảy ra ở bang Baden-Württemberg, các nhà điều tra đã kịp thời ngăn chặn vụ nổ thứ ba ở thành phố München, bang Bayern liên quan tới một bưu kiện khả nghi. Các nhà điều tra nhận định có mối liên hệ giữa các vụ việc này.

[Anh: Cảnh sát London phong tỏa tháp Heron Tower do bưu kiện đáng ngờ]

Cơ quan công tố ở Heidelberg và Cục Hình sự bang Baden-Württemberg cho biết đã vô hiệu hóa thành công một bưu kiện gửi đi tại trung tâm phân phối bưu kiện ở sân bay München. Bưu kiện dự kiến được gửi đến một công ty thực phẩm có trụ sở tại Bayern.

Các nhà điều tra thuộc Cơ quan công tố và Cục Hình sự ở Baden-Württemberg cũng như Cục Hình sự bang Bayern đang tập trung điều tra khả năng có mối liên quan giữa các vụ việc này, bởi các bưu kiện đều được gửi tới các công ty thực phẩm.

Vụ nổ trước đó xảy ra tại trụ sở của hãng bán lẻ Lidl ở thành phố Neckarsulm, bang Baden-Württemberg, đã làm ba người bị thương, trong khi sự cố tương tự tại bộ phận tiếp nhận hàng hóa của nhà sản xuất thực phẩm, đồ uống ADM Wild ở thị trấn Eppelheim (huyện Rhein-Neckar) cũng làm một người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục