Theo Reuters, một thành viên bảo thủ thuộc đảng của Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 23/12 cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào các công ty xây dựng đường ống nhằm thúc đẩy các nguồn cung khí đốt của Nga sang châu Âu sẽ trì hoãn việc hoàn tất dự án thêm vài tháng và tăng chi phí dự án.

Phát biểu trên đài phát thanh công cộng của Đức, nghị sỹ bảo thủ Peter Beyer nêu rõ: "Các lệnh trừng phạt tạm thời trì hoãn việc hoàn tất đường ống Dòng chảy phương Bắc 2. Nhưng tôi tin rằng trong nửa sau của năm tới đường ống sẽ được hoàn tất."

Ông Beyer nói thêm: "Có những sự thay thế, mà sẽ kéo theo những sự trì hoãn và chi phí cao hơn".

[Đẩy nhanh dự án Dòng chảy phương Bắc 2 bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ]

Bà Merkel đã lên án quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump song khẳng định chính phủ của bà sẽ không đáp trả các lệnh trừng phạt của ông Trump.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/12 đã ký Luật Ủy quyền Quốc phòng gồm các biện pháp trừng phạt đối với những doanh nghiệp tham gia xây dựng đường ống cho dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

Mỹ, đang tìm cách bán khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho các nước châu Âu, cho rằng dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ khiến châu Âu phụ thuộc nhiều vào nguồn cung khí đốt của Nga, từ đó gia tăng tầm ảnh hưởng chính trị của Nga tại châu Âu./.

.

 
(Vietnam+)