Duc dieu tra mot nghi sy bi nghi nhan hoi lo trong hop dong khau trang hinh anh 1Nghị sỹ Georg Nüßlein thuộc đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Đức.(Nguồn: Tagesschau)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, nghị sỹ Georg Nüßlein thuộc đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Đức ngày 25/2 đã bị cáo buộc nhận hối lộ liên quan một hợp đồng giữa chính phủ nước này và một công ty cung cấp khẩu trang y tế ở bang Hessen.

Cùng ngày, Quốc hội Đức cũng đã rút quyền miễn trừ của nghị sỹ Nüßlein, qua đó mở đường để các nhà điều tra khám xét văn phòng và các cơ sở của ông này.

Theo truyền thông Đức, ông Nüßlein bị cáo buộc đã nhận hối lộ để tác động Bộ Y tế liên bang, Bộ Nội vụ liên bang và Bộ Y tế bang Bayern giúp một công ty cung cấp vật tư y tế ở bang Hessen giành được hợp đồng với chính phủ.

Theo báo Spiegel, nghị sỹ Nüßlein bị nghi đã nhận 660.000 euro từ công ty cung cấp khẩu trang có trụ sở gần Offenbach (bang Hessen) cho vai trò làm trung gian và môi giới.

[800 cảnh sát Đức đột kích tổ chức truyền bá tư tưởng Hồi giáo cực đoan]

Thông báo của cơ quan công tố tới Ủy ban miễn trừ Quốc hội Đức nêu rõ nghị sĩ Nüßlein đã không kê khai thuế đối với số tiền này. 

Các nhà điều tra đã tiến hành lục soát tại 13 địa điểm có liên quan đến ông Nüßlein ở Đức và Liechtenstein để thu thập bằng chứng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Nghị sỹ Marco Buschmann - thành viên đảng Dân chủ Tự do (FDP) cho biết một nhân vật khác cũng đang bị điều tra song không tiết lộ danh tính người này./. 

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)