800 canh sat Duc dot kich to chuc truyen ba tu tuong Hoi giao cuc doan hinh anh 1Cảnh sát Đức. (Nguồn: dw.com)

Ngày 25/2, cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc đột kích ở Berlin và xung quanh khu vực bang Brandenburg để điều tra một tổ chức bị cấm với cáo buộc truyền bá tư tưởng Hồi giáo cực đoan.

Khoảng 800 cảnh sát, bao gồm cả lực lượng tinh nhuệ SWAT, đã tham gia đột kích vào các địa điểm có liên quan đến các thành viên của tổ chức có tên gọi Jama'atu Berlin (Nhóm Berlin).

Các cuộc đột kích được thực hiện với trọng tâm chính là thu thập bằng chứng và chưa có vụ bắt giữ nào được thông báo. Các Nhà chức trách Berlin cho biết thêm chi tiết về vụ việc này sẽ được công bố trong cuộc họp báo tối 25/2.

[Hơn 500 cảnh sát tham gia truy quét 2 "gia tộc" tội phạm lớn tại Đức]

Bộ trưởng Nội vụ bang Berlin, ông Andreas Geisel tuyên bố: "Chúng ta sẽ nhổ gốc rễ của khủng bố. Đất nước chúng ta không phải là nơi để giao giảng khủng bố và ca ngợi IS (tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng)."

Nhà chức trách Berlin cho biết Jama'atu Berlin theo tư tưởng bài Do Thái và ủng hộ các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào dân thường. Tổ chức này gồm hai nhóm, một của phụ nữ và một của nam giới.

Chúng thường xuyên gặp nhau tại nhà riêng và công viên và truyền bá tư tưởng cực đoan của mình qua mạng Internet và tờ rơi ở những nơi công cộng./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)