Hon 500 canh sat tham gia truy quet 2 Cảnh sát Đức tham gia chiến dịch bắt giữ các nhóm tội phạm có tổ chức. (Ảnh: DPA)

Nhà chức trách Đức cho biết ngày 10/12, hàng trăm cảnh sát đã tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm có tổ chức tại 2 thành phố Berlin và Hamburg.

Trên mạng xã hội Twitter, Văn phòng Công tố Berlin thông báo hơn 500 cảnh sát đang thực thi 27 lệnh khám xét và 3 lệnh bắt giữ tại 2 thành phố Berlin và Hamburg.

Trong khi đó, truyền thông đưa tin mục tiêu của các cuộc lục soát nhằm vào 2 nhóm được gọi là "gia tộc," gồm Abu-Chaker gốc Arab và Surer gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo Tagesspiegel, các cuộc khám xét bắt đầu lúc 6 giờ theo giờ địa phương (tức 12 giờ giờ Việt Nam) nhằm vào những "gia tộc" tiến hành các giao dịch bất động sản trái phép. Riêng tại Berlin, cảnh sát đã lục soát một số địa điểm tại các quận Charlottenburg, Mitte và Spandau.

[Đức bắt giữ nghi phạm vụ tấn công mang động cơ Hồi giáo cực đoan]

Trong những tháng gần đây, lực lượng chức năng đã tiến hành một số chiến dịch truy quét quy mô lớn nhằm vào các tổ chức tội phạm, đặc biệt tại Berlin.

Tháng 11 vừa qua, hơn 1.600 cảnh sát đã tiến hành đợt khám xét lớn nhằm vào "gia tộc" Remmo bị cáo buộc dính líu tới vụ trộm cắp nữ trang tại thành phố Dresden một năm trước đây.

Trong chiến dịch này, 3 thành viên của "gia tộc" Remmo đã bị bắt giữ. "Gia tộc" gốc Arab này được cho là có quan hệ với tội phạm có tổ chức.

Tháng 2 năm nay, một số thành viên của Remmo đã bị kết tội trong một vụ trộm cắp khác tại một bảo tàng ở trung tâm thủ đô Berlin./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)