Ecuador rut luc luong an ninh tang cuong cho Dai su quan tai London hinh anh 1Tổng thống Ecuador Lenin Moreno. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno ngày 17/5 đã ra sắc lệnh rút lực lượng an ninh tăng cường cho Đại sứ quán nước này tại London, nơi nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange ẩn náu được gần 6 năm qua.

Thông báo của Chính phủ Ecuador có đoạn: "Tổng thống Moreno đã ra sắc lệnh rằng bất cứ lực lượng an ninh tăng cường nào tại Đại sứ quán Ecuador ở London đều được rút ngay lập tức.

Từ nay, phái bộ ngoại giao này sẽ duy trì tình trạng an ninh thông thường giống như ở các đại sứ quán khác của Ecuador."

[Chính phủ Ecuador phê phán mạnh mẽ tuyên bố của WikiLeaks]

Ecuador đã đình chỉ hệ thống liên lạc với ông Assange hồi tháng Ba vừa qua sau khi ông này có những bình luận chính trị mang tính can thiệp đến các quốc gia khác trên mạng xã hội Twitter.

Ông Assange đã xin tị nạn trong trụ sở Đại sứ quán Ecuador tại Anh vào năm 2012 để tránh các cáo buộc lạm dụng tình dục ở Thụy Điển.

Ông luôn bác bỏ những cáo buộc này và các công tố viên cũng từ bỏ điều tra. Tuy nhiên, chính quyền Anh vẫn đang tìm cách bắt giữ ông này./.

(TTXVN/Vietnam+)