Elon Musk muon dua con nguoi bay khap the gioi chi trong 30 phut hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: SpaceFlight Insider)

Tỷ phú Elon Musk đã lên kế hoạch để bất cứ ai có thể bay khắp thế giới trong nửa giờ bằng cách sử dụng tên lửa.

Giám đốc điều hành SpaceX dự định cho phép mọi người ngồi vào các con tàu gắn tên lửa dùng lại để bay vào không gian, vòng quanh thế giới và sau đó quay trở lại. Kế hoạch này, nếu trở thành hiện thực, sẽ cho phép con người đi du lịch thế giới nhanh hơn bất kỳ chiếc máy bay nào nhanh nhất thế giới.

Kế hoạch trên được ông Musk đưa ra trong một phần của bài thuyết trình về kế hoạch đi đến và định cư ở Sao Hỏa.

Loại tên lửa, được gọi là BFR, cơ bản sẽ giống hệt như các loại tên lửa thông thường khác. Video giới thiệu dự án do SpaceX phát hành không cho thấy bên trong tên lửa hoặc nhiều phần trải nghiệm của du khách. 

[Elon Musk hé lộ dự án đường hầm sẽ tạo ra "siêu cách mạng" giao thông]

Thay vào đó, đoạn video chỉ đơn giản cho thấy những hành khách đi dọc theo bến tàu. Và một chiếc thuyền cao tốc đưa họ đến một chiếc sà lan, nơi họ được đưa lên tên lửa, và cuối cùng tên lửa được phóng lên quỹ đạo Trái Đất với tốc độ siêu nhanh, và cập bến điểm đển là Thượng Hải chỉ 30 phút di chuyển từ New York.

Ông Musk cho biết, tên lửa này sẽ có thể đi đến hầu hết các nơi trên Trái Đất trong vòng chưa đầy nửa giờ.

Video giới thiệu dự án đưa người di chuyển khắp nơi trên thế giới bằng tên lửa của SpaceX.

SpaceX dự định bắt đầu xây dựng tàu vũ trụ đầu tiên mà ông Musk cho biết là chiếc tàu vũ trụ rẻ nhất của hãng vào giữa năm 2018.

Hệ thống Vận tải liên hành tinh - tên chính thức của tên lửa - sẽ có khả năng chở khoảng 100 người trải rộng trên 40 cabin, bao gồm các khu vực chung và một hệ thống giải trí.

Ông Musk cũng chia sẻ những hình ảnh khái niệm về tàu vũ trụ bay trên sao Hỏa, bên cạnh một khu định cư của con người, đồng thời nói rằng ông muốn biến Hành tinh Đỏ thành "một nơi tốt đẹp" với dân số khoảng một triệu người./.
Việt Đức (Vietnam+)