EURO 2020: Đội bóng nào phải di chuyển nhiều nhất ở vòng bảng?

Theo tính toán của tờ Marca, tuyển Thụy Sĩ là đội phải di chuyển nhiều nhất trong số các đội tuyển tham dự EURO 2020. Để thi đấu 3 trận vòng bảng, tuyển Thụy Sĩ phải di chuyển 10.012 km.
EURO 2020: Đội bóng nào phải di chuyển nhiều nhất ở vòng bảng? ảnh 1Đội tuyển Thụy Sĩ. (Nguồn: Reuters.)

Điểm khác biệt lớn nhất của EURO 2020 so với các kỳ EURO trước đó là giải đấu năm nay được tổ chức ở 11 quốc gia khác nhau, thay vì chỉ tập trung ở 1 hoặc 2 nước.

Việc này đồng nghĩa với việc các đội tuyển sẽ phải di chuyển nhiều hơn đáng kể so với các kỳ EURO trước đây. Theo tính toán của tờ Marca, Thụy Sĩ là đội phải di chuyển nhiều nhất trong số các đội tuyển tham dự EURO 2020. Đội bóng này phải di chuyển với khoảng cách lên tới 10.012 km để đá 3 trận vòng bảng.

Tiếp đến là Ba Lan, Robert Lewandowski cùng các đồng đội sẽ phải di chuyển 9.457km để đá vòng bảng. Trong khi đó, đương kim vô địch thế giới Pháp cũng phải đi lại tới 6.344km để tới Đức và Hungary thi đấu.

[HLV Vladimir Petkovic tự tin Thụy Sĩ không e ngại bất kỳ đối thủ nào]

Chỉ có 6 đội may mắn không phải di chuyển để đá vòng bảng, gồm Đức, Anh, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Italy và Hà Lan.

Lý do là bởi cả 3 trận đầu tiên của những đội này đều diễn ra trên sân nhà. Những đội Scotland, Hungary và Nga cũng được đá 2 trận trên sân nhà và chỉ có 1 trận “làm khách.”

Việc liên tục phải di chuyển cả nghìn km trong thời gian ngắn sẽ tạo ra những thách thức lớn về thể lực cho các đội bóng. Chính vì vậy, giữ sức cho các cầu thủ sẽ là nhiệm vụ quan trọng mà nhiều huấn luyện viên trưởng phải tính đến nếu muốn đội bóng thi đấu thành công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục