EURO 2024: Tin tặc lại tấn công chương trình phát sóng trận đấu của Ba Lan

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Đài truyền hình nhà nước Ba Lan TVP đã xin lỗi khán giả vì sự cố kỹ thuật liên quan đến việc phát sóng trận đấu Ba Lan-Áo trên Internet.

Cổ động viên Ba Lan cổ vũ cho đội nhà. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cổ động viên Ba Lan cổ vũ cho đội nhà. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đài truyền hình nhà nước Ba Lan TVP cho biết ngày 21/6, tin tặc đã tấn công, làm gián đoạn chương trình phát sóng trực tuyến trận đấu vòng bảng EURO 2024 giữa Ba Lan và Áo. Đây là vụ tấn công mạng thứ 2 nhằm vào đội bóng đá Ba Lan tại EURO 2024.

Theo đài TVP, điều tra ban đầu cho thấy tin tặc đã tiến hành cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) - hình thức tấn công độc hại nhằm phá vỡ lưu lượng truy cập bình thường của một máy chủ, dịch vụ hoặc mạng bằng một lượng lớn lưu lượng truy cập Internet - làm gián đoạn việc theo dõi trận đấu loại bảng D của người hâm mộ. Trước đó, một cuộc tấn công tương tự cũng đã xảy ra vào ngày 16/6.

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, đài TVP đã xin lỗi khán giả vì sự cố kỹ thuật liên quan đến việc phát sóng trận đấu Ba Lan-Áo trên Internet.

TVP cho biết đã tạo một trang web thay thế để người hâm mộ có thể xem trận đấu.

Ngày 16/6, TVP cho biết vụ tấn công mạng được thực hiện từ các địa chỉ IP tại Ba Lan, song chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến vụ tấn công ngày 21/6./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục