Mặc dù tình hình kinh tế xã hội tháng Tư vẫn còn nhiều khó khăn ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, tuy nhiên, theo tin từ tập đoàn FPT, kết thúc bốn tháng đầu năm, lợi nhuận của tập đoàn này vẫn đạt trên 755 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm 2011 và hoàn thành 98% kế hoạch đề ra.

Doanh thu đạt gần 7.826 tỷ đồng và đạt 100% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt mức trên 453 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ và hoàn thành 96% kế hoạch đề ra. Lãi cơ bản trên cổ phiếu bình quân đạt 2.099 đồng trên một cổ phiếu.

Theo đó, các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của FPT vẫn giữ vững mức tăng trưởng đáng kể đặc biệt là các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ.

Ngày 14/4, Đại hội đồng cổ đông thường niên đã thông qua phương án trả cổ tức năm 2011 với tỷ lệ 45%. Trong đó, cổ tức chi trả bằng tiền mặt là 20%, tương đương 2.000 đồng/cổ phiếu (cổ tức đã tạm ứng là 10%). Cổ tức bằng cổ phiếu là 25% (4 cổ phần hiện hữu được chia thêm 1 cổ phần mới). Lãi cơ bản trên cổ phiếu năm 2011 đạt 7.861 đồng/cổ phần.

Tại giải thưởng Sao Khuê 2012, FPT đã bội thu với 8 sản phẩm, dịch vụ, xếp hạng 4 sao, dẫn đầu dẫn đầu về số lượng giải, trong đó FPT Telecom lần đầu tham dự nhưng đã chiếm tới 4 giải.

Các sản phẩm, dịch vụ của FPT được trao danh hiệu gồm: Trò chơi trực tuyến B-Kool của Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online); Dịch vụ Đào tạo Chính quy và Phi chính quy của Đại học FPT; Dịch vụ Chứng thực chữ ký số FPT - CA của Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS); Dịch vụ Internet băng thông rộng ADSL, Dịch vụ Internet cáp quang (FTTH) thuộc nhóm đường truyền Internet và các ứng dụng trên Internet; Dịch vụ hosting và đăng ký tên miền; Dịch vụ Data Center của Công ty Cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom)./.