G20: Australia cam kết áp dụng công nghệ đột phá để cắt giảm khí thải

Phát biểu tại Hội nghị G20, Thủ tướng Morrison nhấn mạnh Australia cam kết thực hiện các lộ trình thiết thực để giảm lượng khí thải trong nước, tập trung vào việc sử dụng các công nghệ phát thải thấp.
G20: Australia cam kết áp dụng công nghệ đột phá để cắt giảm khí thải ảnh 1Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh G20. (Nguồn: theaustralian.com.au)

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 22/11, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố chính phủ nước này sẽ nỗ lực tìm kiếm "những cách thức thực tế" để cắt giảm lượng khí thải.

Ông Morrison nhấn mạnh Australia cam kết thực hiện các lộ trình thiết thực để giảm lượng khí thải trong nước, tập trung vào việc sử dụng các công nghệ phát thải thấp như sản xuất khí hydro, thu giữ và lưu trữ carbon, thép và nhôm xanh. Những công nghệ này có thể tạo các bước đột phá trong việc giảm lượng khí thải không chỉ ở Australia mà còn trên toàn cầu.

Tại Hội nghị G20 lần này, các nhà lãnh đạo đã thông qua tuyên bố ủng hộ việc giải quyết lượng khí thải sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và áp dụng một cách tiếp cận mạnh mẽ hơn để bảo tồn đại dương, rạn san hô và rừng.

[Thủ tướng dự phiên thảo luận về xây dựng tương lai bền vững, bao trùm]

Tuyên bố nêu rõ, ngăn chặn suy thoái môi trường, bảo tồn, sử dụng bền vững và phục hồi đa dạng sinh học, bảo tồn các đại dương, thúc đẩy không khí sạch và nước sạch, ứng phó với thiên tai và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, và giải quyết biến đổi khí hậu là một trong những thách thức cấp bách nhất của thời đại hiện nay.

Các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị G20 lần này cam kết bảo vệ Trái Đất và xây dựng một tương lai bền vững hơn về môi trường cho tất cả mọi người.

Ông Morrison, người rất quan tâm đến các hoạt động bảo tồn đại dương và chống rác thải, cũng ủng hộ tuyên bố và cho biết cách tiếp cận khí thải của Chính phủ Australia sẽ là dựa trên công nghệ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.