(Nguồn: theguardian.com)

Bất chấp việc bị rò rỉ trước trên mạng, tập phim mới nhất của “Game of Thrones” vẫn xác lập kỷ lục mới về lượng người xem.

Theo tờ Entertainment Weekly, tập phim “The Spoils of War” của mùa thứ bảy đã thu hút 10,2 triệu lượt người xem trên HBO khi được phát sóng vào ngày 5/8.

Con số trên đã vượt qua kỷ lục cũ mà tập đầu phần bảy mang tên “Dragonstone” xác lập. “Dragonstone” có 10,1 triệu người xem và sau gần một tháng đã có tổng cộng hơn 30 triệu người xem theo thống kê từ những dịch vụ phát video trực tuyến.

Kỷ lục của tập “The Spoils of War” là tin vui bởi tập phim này đã bị các tin tặc tung lên mạng từ ngày 2/8.

[HBO bị tin tặc tấn công, "Game of Thrones" có nguy cơ lộ kịch bản]

Nhiều người hâm mộ nóng lòng xem trước đã tỏ ra thất vọng bởi chất lượng hình ảnh kém và quyết tâm xem lại tập phim này trên đài HBO vào đúng ngày lên sóng, dẫn tới việc lượng người xem không bị sụt giảm mà còn tăng. Tuy nhiên, HBO vẫn đang đối mặt với nhiều vấn đề trước mắt.

Ngày 7/8, các tin tặc tự xưng "Mr. Smith" đã phát tán thêm một loạt dữ liệu được cho là đánh cắp từ HBO.

Những dữ liệu mới phát tán gồm kịch bản từ 5 tập mới của serie phim đình đám "Game of Thrones," trong đó có 1 tập chuẩn bị ra mắt sắp chiếu, và những bức thư điện tử trong suốt một tháng từ tài khoản của Phó Chủ tịch phụ trách chương trình phim của HBO Leslie Cohen.

Ngoài ra còn có nhiều tài liệu nội bộ, bao gồm một báo cáo về các yêu cầu pháp lý đối với kênh này cũng như thư đề nghị làm việc cho các vị trí quản lý cấp cao.

Đây là lần thứ 2 các tin tặc đăng tải những thông tin chúng đánh cắp được của HBO.

Các tin tặc tuyên bố đang sở hữu nhiều thông tin có giá trị, bao gồm kịch bản và phần tiếp theo của nhiều chương trình truyền hình và phim của HBO cũng như những thông tin có thể gây thiệt hại cho kênh truyền hình này.

Chúng đe dọa sẽ đăng tải mỗi tuần 1 lần nếu HBO không trả tiền. Khoản tiền chuộc được đưa ra là "6 tháng lương trả bằng bitcoin (một loại tiền ảo)", tương đương ít nhất 6 triệu USD./.
Quốc Thịnh (Vietnam+)